พ่อเมืองโคราช ร่วมมอบชุดอาหารและของว่าง จำนวน 300 ชุด ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด

พ่อเมืองโคราช ร่วมมอบชุดอาหารและของว่าง จำนวน 300 ชุด ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด

ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ได้ตั้งศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดนครราชสีมา มอบข้าวกล่องให้ชาวโคราชที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ในเขตเมืองนครราชสีมา โดยมี นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางสายชล บุญอรณะ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และสมาชิกเหล่ากาชาดฯ ร่วมมอบชุดอาหาร ประกอบด้วย ข้าวกล่อง น้ำดื่ม และของว่าง จำนวน 300 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ในจังหวัด

ด้าน นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดนครราชสีมายังคงสูง แต่อย่างไรก็ตาม หากดูรายละเอียดของผู้ติดเชื้อจะพบว่า ส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ ซึ่งทางจังหวัดได้มีการคัดกรองไว้ และหากเราสามารถควบคุมการติดเชื้อภายในจังหวัดได้ สถานการณ์ก็จะดีขึ้นตามลำดับ

สำหรับการตั้งศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานจังหวัดนครราชสีมาจะดำเนินการจัดตั้งต่อเนื่อง เบื้องต้น 9 วัน วันละ 300 กล่อง และเปลี่ยนจุดตั้งศูนย์ไปในพื้นที่ต่างๆในจังหวัด พร้อมกันนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดได้กล่าวเชิญชวน หากผู้ใดมีความประสงค์ที่จะมาร่วมมอบสิ่งของช่วยเหลือ ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง

แสดงความคิดเห็น