ขอนแก่นตรวจเข้ม!! ขนส่งเอกชน หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 54 คน ระดมกำลังร่วมทุกฝ่ายตรวจคัดกรองเชิงรุก

ขอนแก่น ตรวจเข้มบริษัทขนส่งเอกชน หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 ถึง 54 คน ระดมกำลังร่วมทุกฝ่ายตรวจคัดกรองเชิงรุก พร้อมปิดพื้นที่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ

 

 

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น นำคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสัมผัสสูงของบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดังรายใหญ่แห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ในเขต อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังพบพนักงานของบริษัทยืนยันติดเชื้อโควิด-19 แล้วในเบื้องต้น 54 คน พร้อมทั้งการปิดพื้นที่ดังกล่าวตา มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ พบว่าศูนย์กระจายสินค้า หรือคลังสินค้าของบริษัทเอกชนรายใหญ่แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใน เขต ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีพนักงานยืนยันติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 54 คน ทีมสอบสวนโรคได้เร่งตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีอยู่กว่า 380 คน และจากการสอบสวนโรคพบว่าบริษัทฯ แห่งนี้ มีการเชื่อมโยงกับคลัสเตอร์ตลาดค้าส่งผักรายใหญ่ของจังหวัด จึงเกิดการแพร่ระบาดเกิดขึ้นในพื้นที่

“…จากการสอบสวนโรคพบว่า พนักงานของบริษัทฯ ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 ชิโนแวคไปแล้วกว่าร้อยละ 50 ของพนักงานทั้งหมด ขณะที่ การปิดพื้นที่เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาด คณะทำงานร่วมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.เมือง ร่วมกับสาธารณสุขอำเภอ ฝ่ายปกครอง และเทศบาลตำบลพระลับ ได้เร่งดำเนินการปิดพื้นที่และคุมเข้มในทุกมาตรการอย่างเข้มงวด ทั้งยังคงมีการกำชับผู้ประกอบการที่จะต้องดูแลพนักงานรมกว่า 350 คน ที่จะต้องปฏิบัติตามตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรค อย่างเคร่งครัดจะการ์ดตกไม่ได้…”

นายอำเภอเมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า พนักงานของบริษัทฯ แห่งนี้ จะต้องเดินทางไป-กลับ ในพื้นที่หลายจังหัดตามการให้บริการขนส่งทั่วไป ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการนำเชื้อไปแพร่กระจายในชุมชน อย่างไรก็ดี ขณะนี้ได้สั่งการให้บริษัทฯ ส่งรายชื่อพนักงานที่ต้องกักตัวมาที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น เพื่อประสานการส่งต่อการควบคุมดูแลและจำกัดพื้นที่เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อในพื้นที่อย่างเข้มงวดต่อไป

แสดงความคิดเห็น