ไอเดียสุดเจ๋ง! อาจารย์สอนคอมฯ ขอนแก่น แต่งคอสเพลย์ จัดเต็มทั้งฉาก ทั้งชุด ดึงความสนใจนร.

อาจารย์สอนคอมฯ ขอนแก่น ไอเดียเจ๋ง แต่งชุดคอสเพลย์สอนออนไลน์จัดเต็มทั้งชุดและฉาก ดึงนักเรียนสนใจเข้าเรียนทั้งห้อง

 

 

อาจารย์สอนสาขาวิชาคอมพิวเตอร์กราฟิก ขอนแก่น ใช้เทคโนโลยีเข้ามาผสมสื่อการสอน เพื่อดึงนักเรียนให้สนใจการเรียน โดยแต่งกายคล้ายพระถังซัมจั๋งมาสอนออนไลน์ ด้านนักเรียนสนใจเข้าเรียนครบทุกคน และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โควิดเป็นเหตุสังเกตได้

นายบัณฑิต แก้วพรม อาจารย์ประจำสาขางาน คอมพิวเตอร์กราฟิก เกม และแอนิเมชั่น วิทยาลัยเทคโนโลยีขอนแก่น หรือ พีเทค ปรับรูปแบบการเรียนการสอนออนไลน์ทั้งการแต่งกายและฉาก สอนนักเรียนในรายวิชาเทคโนโลยีดิจิทัล หลังจากที่วิทยาลัยได้ให้คณะครู อาจารย์ ปฏิบัติงานที่บ้านหรือ Work From Home จึงได้มีแนวคิดในการนำชุดที่มีอยู่ เพราะที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตสื่อและคอนเทนต์ต่าง ๆ จึงขอยืมชุดและฉากมาสอนออนไลน์ หวังกระตุ้นเด็กให้สนใจในการเรียนมากขึ้น ภายหลังจากเข้าสอนปรากฏว่ามีเด็กเข้าเรียนครบทุกคน ต่างส่งเสียงหัวเราะชอบใจที่อาจารย์แต่งตัวเป็นตัวละครดัง บางคนก็แซวอาจารย์ว่า เพราะโควิดเป็นเหตุ ถึงเห็นอาจารย์รูปแบบนี้ เพราะหากเรียนในห้องเรียนปกติก็จะเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง

 

 

นายบัณฑิต แก้วพรม เปิดเผยว่า ทุกครั้งที่สอนตนก็พยายามหาเกม และกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาผู้เรียนมาสอดแทรกให้เด็กให้ร่วมกันทำกิจกรรม ไม่ให้น่าเบื่อ สนองนโยบายของผู้อำนวยการที่ให้ผู้เรียนมีส่วนร่วม และสนุกสนานกับการเรียน จึงมีแนวคิดในการนำชุด และอุปกรณ์ที่มีอยู่มาใช้ในการสอน ซึ่งเดิมก็เห็นรูปแบบการสอนของหลายๆคน ในขณะที่สอนเด็กเกี่ยวกับกราฟิก จึงได้มีแนวคิดนำฉากใหม่ ๆ มาใช้ในการสอนหวังให้เด็กสนใจ และเป็นการเพิ่มการมีส่วนร่วมให้เด็ก ให้การสอนออนไลน์ไม่น่าเบื่อ

แสดงความคิดเห็น