เตือนแล้วเด้อ!! กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสานบางพื้นที่ 25-30 สิงหาคม ระวังฝนตกหนัก!!

กรมอุตุฯ เตือนประชาชน 25-30 สิงหาคม ฝนเพิ่มเกือบทุกภาค ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้ 

 

            กรมอุตุนิยมวิทยา  พยากรณ์อากาศว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ประเทศไทย เริ่มมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก

            นายเมธี มหายศนันท์ ผอ.กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา เผยสภาพอากาศของประเทศไทยว่า ตั้งแต่วันนี้ 25 สิงหาคม – 30 สิงหาคม 2564 นี้ ร่องมรสุมจะเลื่อนปกคลุมประเทศไทยอีกครั้ง ประกอบกับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรงขึ้น ทำให้ปริมาณฝนในหลายพื้นที่เพิ่มขึ้น โดยภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ปริมาณฝนร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

            สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน โดยจะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ประกอบด้วย บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย หนองบัวลำภู อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ นครราชสีมา บุรีรัมย์และสุรินทร์ อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ประชาชนโปรดระมัดระวังในการสัญจรไปมาช่วงหน้าฝนที่ตกหนัก

 

 

แสดงความคิดเห็น