กฟผ. สู้โควิด หนุนด่านหน้า ส่งมอบสิ่งของจำเป็น 4 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม พร้อมเดินหน้ากระจายความช่วยเหลือ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ส่งกำลังใจ นำอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็นมอบให้แก่บุคลากรด่านหน้า 4 จังหวัดในพื้นที่สีแดงเข้ม พร้อมกับหน่วยงานภูมิภาคช่วยกระจายความช่วยเหลือให้ทั่วถึง เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรด่านหน้า
ไม่มีคำอธิบาย
       เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดพิธี “มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่จังหวัดในเขตตรวจราชการที่ 2” โดยได้รับเกียรติจากนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธาน พร้อมด้วย นายกุลิศ สมบัติศิริ ปลัดกระทรวงพลังงาน ในฐานะประธานกรรมการ กฟผ. เข้าร่วมพิธีเพื่อมอบสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนนทบุรี จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนครปฐม และจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหรือพื้นที่สีแดงเข้ม โดยมี ชุด PPE จำนวน 500 ชุด หมวกคลุมผม จำนวน 60,000 ใบ ถุงมือทางการแพทย์ จำนวน 30,000 คู่ ถุงคลุมเท้า จำนวน 3,000 คู่ และ Surgical Mask จำนวน 30,000 ชิ้น รวมถึงมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด และน้ำดื่ม “น้ำใจ กฟผ.” จำนวน 72,000 ขวด เพื่อเป็นการสนับสนุนการปฏิบัติงานของบุคลากรด่านหน้า และให้ชุมชนที่ขาดแคลนได้รับความเหลืออย่างทั่วถึง เพื่อใช้ป้องกันตนเองในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
       นายบุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร ผู้ว่าการ กฟผ. กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันที่ยังคงมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ทำให้ทุกภาคส่วนต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดและลดจำนวนผู้ติดเชื้อให้ได้โดยเร็ว กฟผ. ขอเป็นกำลังใจและพร้อมเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะเคียงข้างทุกคนจนกว่าจะพ้นวิกฤตินี้ไป เพื่อการสนับสนุนเพิ่มเติมจึงมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของจำเป็น เพื่อส่งต่อให้ทีมแพทย์ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่และรักษาผู้ป่วย
       ทั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อปี 2563 การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้ส่งความช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ไปยัง โรงพยาบาลกว่า 300 แห่งอย่างสุดกำลัง อาทิ จัดสรรงบประมาณเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 450 ล้านบาท ระดมจิตอาสาผลิตเจลอนามัยน้ำใจ กฟผ. ผลิตตู้ตรวจโควิด ผลิตชุดหมวกป้องกันเชื้อ PAPR (Powered Air Purifying Respirator) และหน่วยรับลงทะเบียนสำหรับจัดหาเตียงให้ผู้ป่วยในพื้นที่สีแดงเข้ม ร่วมจัดตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย ระดมทุนจัดหาเตียงสนาม จัดหาอาหารและสิ่งของจำเป็น พร้อมทั้งสนับสนุนการทำงานของศูนย์ฉีดวัคซีนในพื้นที่ต่าง ๆ
       นอกจากนี้ พนักงาน กฟผ. ในทุกภูมิภาคยังเดินหน้าสนับสนุนการทำงานของหน่วยงานสาธารณสุขอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยลดอัตราการเสียชีวิตและป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย กฟผ. เป็นอีกหนึ่งความช่วยเหลือในการกระจายชุดหมวกป้องกันเชื้อ PAPR เตียงสนาม ชุด Home Isolation ชุดเครื่องนอน พร้อมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อให้เข้าถึงผู้ป่วยโรคโควิด-19 ได้อย่างทั่วถึง โดยเชื่อมั่นว่าหากคนไทยร่วมมือกันอยู่บ้าน หยุดเชื้อ และดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ทุกคนจะสามารถก้าวผ่านวิกฤตนี้โดยเร็ว
แสดงความคิดเห็น