“แยกขวดช่วยหมอ” บจ.น้ำตาลสุรินทร์ นำขวด PET 130 กก. มอบให้ YOU เทิร์น เพื่อผลิต PPE

ผู้บริหารรุ่นใหม่จาก บจ.น้ำตาลสุรินทร์  นำทีมมอบขวด PET 130 กก. ให้กับ PTT GC (YOU เทิร์น) ภายใต้โครงการ “แยกขวดช่วยหมอ”  เพื่อนำไปผลิตเป็นชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับบุคลากรด่านหน้า

นายพัฒน์ เสถียรถิระกุล นางสาววัชรนันท์ พิริยพูล ผู้บริหารรุ่นใหม่จาก KI Sugar Group (บจ.น้ำตาลสุรินทร์) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์สู้วิกฤตโควิด-19 ด้วยการมอบขวด PET จำนวน 130 กิโลกรัม ให้กับ PTT GC (YOU เทิร์น) และสนับสนุนทุน 100,000 บาท ให้กับมูลนิธิทันตแพทยศาสตร์มหิดล

โดยมี ศ.คลินิกเกียรติคุณ ทพ.นิติพันธ์ จีระแพทย์ นายกสมาคมศิษย์เก่าทันตแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล และคณะ เป็นผู้รับมอบ เพื่อรวบรวมขวด PET นำไปผลิตเป็นชุด PPE ใช้สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ให้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และนำไปบริจาคในพื้นที่ที่ขาดแคลนต่อไป

สำหรับโครงการ “แยกขวดช่วยหมอ” ภารกิจระดมขวด PET เพื่อนำไปผลิตเป็นชุดป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ดำเนินการโดย YOU เทิร์น by PTT GC นำขวด PET ไปแปรรูปเป็นเส้นใย ถักทอเป็นผืนผ้าแล้วเคลือบสะท้อนน้ำและมูลนิธิทันตแพทยศาสตร์มหิดล จัดสรรทุนในการตัดเย็บเป็นชุด PPE สำเร็จรูป ให้กับบุคลากรทางการแพทย์

แสดงความคิดเห็น