ชาวสุรินทร์ไอเดียเก๋!! ร้านพรีเวดดิ้ง พลิกวิกฤตเป็นโอกาส แปลงโฉมจัดเต็ม ขายขนมสู้โควิด

ร้านพรีเวดดิ้งในสุรินทร์ พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ขายขนมไทยสู้โควิด จัดเต็มแปลงโฉมทั้งคนขายและหน้าร้าน เรียกลูกค้า

         น.ส.จันทรา ยวงทอง เจ้าของร้านเปิ้ล & ชา เวดดิ้ง สุรินทร์ ร้านรับจัดงาน ออแกไนท์ และอีเวนท์ต่าง ๆ เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาดหนัก ทำให้งานออร์แกไนซ์ และงานอีเวนท์ต่าง ๆ เงียบหายหมด ตนและครอบครัว โดยมีสามี น้องชาย และลูก ๆ จึงคิดแนวทางหาทางรอด เพื่อสร้างโอกาสให้ตัวเอง และครอบครัว โดยจัดตั้งโต๊ะหน้าร้าน ขายขนมไทย ขนมตาล และขนมโบราณพื้นถิ่น ชื่อเรียกว่า ขนมโกร็จ (ชื่อเป็น ภาษาเขมร) โดยจำหน่ายไม้ละ 10 บาท และสร้างไฮไลค์โดยนำชุดในร้านที่มีอยู่แล้วมาแต่งตัว ผม-หน้า-ชุด แบบจัดเต็ม เรียกลูกค้า

  น.ส.จันทรา ยังกล่าวอีกว่า ที่ร้านมีครบทุกอย่าง จึงจัดได้หมดทั้งเบรกขนมไทย ขนมตาล และขนมโกร็จ มาขาย เพราะว่าอยากอนุรักษ์ความเป็นไทย จึงคิดว่าทำยังอย่างไรจะให้ขนมไทยลิงค์เข้ากับความเป็นร้านของเรา ซึ่งร้านของเรามีชุดเยอะมาก ทั้งชุดไทย ชุดอีสาน และชุดราตรี จึงเปลี่ยนจากการใส่ชุดธรรมดา เอาชุดในร้านมาใส่ ให้แต่ละวันมีสีสัน ไม่จำเจ อย่างน้อยขนมก็ขายได้ละยังสร้างกิจกรรมดี ๆ ให้ทุกคนพร้อมยังรีวิวขายในโซเชียล ได้เห็น ได้ผ่อนคลายความตึงเครียดในช่วงของโควิด-19 ด้วย ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คน นั้นหากว่างจากการเรียนออนไลน์ ก็จะแต่งตัวมาฟ้อนรำที่หน้าร้านเพื่อเรียกความสนใจจากลูกค้าช่วยแม่อีกด้วย

ผู้ที่สนใจอยากจะทานขนมไทยขนมท้องถิ่นสุรินทร์ คือขนม โกร็จ ไม้ละ 10 บาท และขนมตาล กล่อง ละ 50 บาท โดยจะมีคุณปรีชา (พี่เขย) จะเป็นไรเดอร์ ขับรถชอปเปอร์ไปส่งขนมเองในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ฟรี หรือสั่งจองทางโทรศัพท์ติดต่อที่เบอร์ 08-5242-5791 ได้ทุกวัน

 

แสดงความคิดเห็น