ได้หมดทุกคนยังน้อ?!!ผู้ปกครองขอนแก่นแฮปปี้สุดๆได้รับเงินเยียวยาค่าเทอม 2,000 บาท

ผู้ปกครองนักเรียนใน จ.ขอนแก่น ดีใจหลังรัฐช่วยเหลือเยียวยาค่าเทอม 2,000 บาท เร่งลงทะเบียนขอรับเงินอย่างต่อเนื่อง

น.ส.พรพรรณ เพ็ชรแสน ผู้ปกครองนักเรียน ระดับชั้นอนุบาล 3 และอนุบาล 1 โรงเรียนกัลยาณีวิทยา ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินเยียวยาตามที่กระทรวงศึกษาธิการได้กำหนดไว้ โดยทางโรงเรียนได้ส่งลิงก์และระบบการลงทะเบียนมาให้กับผู้ปกครองนักเรียนทุกระดับชั้นได้รับทราบและดำเนินการมาตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ให้ผู้ปกครองเร่งดำเนินการเพื่อให้ทันต่อการเบิกจ่ายเงินภายในเดือนนี้คนละ 2,000 บาท และโรงเรียนให้เลือกว่าจะรับเงินสดหรือแบบโอนเข้าบัญชีธนาคาร ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าเงิน 2,000 บาท ตามที่รัฐบาลได้กำหนดเพื่อเยียวยาให้กับผู้ปกครองจากการจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้โดยตนเองคิดว่า หากมองเฉพาะตัวเงินที่ได้รับจะมีทั้งเพียงพอและไม่เพียงพอ ตามระดับฐานะของแต่ละครอบครัว เนื่องจากบางครอบครัวต้องหยุดงานมาดูแลลูกและจัดระบบการเรียนการสอนให้สอดรับกับที่โรงเรียนกำหนด ซึ่งทำให้ผู้ปกครองกลุ่มนี้ต้องขาดรายได้หลักไปเนื่องจากไม่ได้ไปทำงาน

น.ส.พรพรรณ ยังกล่าวถึงการเปิดภาคเรียนในเทอมที่ 2 ว่า ขอให้โรงเรียนเชิญผู้ปกครองเข้าร่วมประชุมด้วย เพราะผู้ปกครองส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัยและไม่กล้าที่จะส่งลูกกลับไปเรียนหนังสือ เพราะยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ความปลอดภัยของเด็กถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ส่วนเด็กๆต่างก็บอกว่าคิดถึงเพื่อน คิดถึงคุณครู อยากกลับมาเรียนหนังสือตามปกติแล้ว

ทั้งนี้ นอกจากการที่โรงเรียนจะต้องสร้างความมั่นใจ ความอุ่นใจ และการที่ทุกฝ่ายได้รับวัคซีนครบแล้ว จากนั้นค่อยมาประเมินและมองภาพข้างหน้าไปด้วยกัน เพราะบางครอบครัวขณะนี้คนในบ้านหรือผู้ปกครองยังไม่ได้รับวัคซีนเลยก็มี ดังนั้นหากจะต้องเปิดเทอมในภาคเรียนที่ 2 ทางครอบครัวจะยังให้ลูกอยู่บ้านก่อน 1 สัปดาห์ เพื่อดูความชัดเจนของโรงเรียนว่าจะจัดการเรียนการสอนแบบใดหรือมีมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างไรที่จะทำให้ผู้ปกครองมั่นใจที่มากกว่านี้

ที่มา>>https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210907104542094

แสดงความคิดเห็น