‘เรือนจำกลาง’อุดรฯแจง!!พบนักโทษติดโควิด วันเดียว 325 รายวอนอย่ากังวลส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วย ‘สีเขียว’

ผบ. เรือนจำกลางอุดรธานี แจง!!พบนักโทษติดโควิด วันเดียว 325 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยสะสม 847 ราย ในรพ.สนาม 837 คน ยืนยันจำนวนเตียงเพียงพอ วอนอย่ากังวลส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วย ‘สีเขียว’ พร้อมรักษาอย่างเต็มที่ 
เรือนจำกลางอุดรฯ เปิดตัวเลขเตียงโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ จำนวนเตียงที่รพ.สนามเรือนจำกลางอุดรธานี แดนชาย 500 เตียง มีผู้ป่วยสีเขียว 363 คน เหลือเตียง 177 เตียง แดนหญิง 500 เตียง ผู้ป่วยสีเขียว 474เตียง เหลือเตียง 26 เตียง รวมผู้ป่วยสะสม 847 คน ในรพ.สนาม 837 คน รักษาที่รพ.อุดรธานี 5 ราย ปล่อยตัวไปรักษาที่รพ.อุดรธานี 5  ราย
ทั้งนี้ ในวันนี้ 7กันยายน 2564  นพ.สุมน ตั้งสุนทรวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเรือนจำกลางอุดรธานี กำหนดแผนการดูแลรักษาผู้ต้องขังในเรือนจำ เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงการรักษาโดยเร็วทุกราย ตอบสนองเป้าหมาย “ลดความเสียหาย การตายเป็นศูนย์” ดังนี้
1. ผู้ต้องขังที่เคยมีผลตรวจ RT-PCR ครั้งแรกเป็นลบทุกคนให้ตรวจหาเชื้อซ้ำด้วยชุด ATK ซึ่งทราบผลเร็ว ในวันที่ 7 และ 14  พบผลเป็นบวกให้ยาฟาวิพิราเวียร์โดยเร็ว
2. ผู้ต้องขังตามข้อ 1 ตรวจยืนยันและคัดกรองซ้ำด้วยชุดตรวจ RT-PCR พบผลบวกให้ยาฟาวิพิราเวียร์ต่อเนื่องในรายเดิม และโดยเร็วในรายใหม่
3. นำเครื่องเอกซเรย์พระราชทานเข้าเอกซเรย์ปอดให้ผู้ต้องขังทุกคน เพื่อค้นหาผู้ป่วยที่ปอดติดเชื้อให้เข้าถึงการรักษาโดยเร็ว
ทั้งนี้ คาดว่า 30 วันโควิดในเรือนจำจะสงบ”
ทั้งนี้ มีแพทย์ดูแลตลอด24 ชั่วโมง ยา เวชภัณฑ์เพียงพอทุกอย่าง ขออย่าได้ตื่นตระหนก เราและทีมแพทย์จะดูแลพี่น้องผู้ต้องขังให้ดีที่สุด เชื่อมั่นว่าจะสามารถรับมือกับการระบาดในเรือนจำได้
ข้อมูลจาก: นายภัทรพงศ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี
แสดงความคิดเห็น