ชัยภูมิเตรียมเฮ! พ่อเมืองชัยภูมิเปรย เตรียมปลดล็อค ยกเลิกประกาศออกนอกสถานที่

ผู้ว่าฯ ชัยภูมิ เปรย เตรียมปลดล็อคเคอร์ฟิวส์ จำกัดเวลาออกนอกเคหสถาน ผับ บาร์ คาราโอเกะ นั้นยังคงต้องขอความร่วมมืองดจำหน่ายสุรา แต่ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนบริการเป็นร้านอาหารแทนในช่วงเวลานี้

 

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า สำหรับสถานการณ์วิด-19 ของจังหวัดชัยภูมิในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแนวโน้มลดลงอย่างเห็นได้ชัดซึ่งสอดคล้องกับตัวเลขในระดับประเทศที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ขณะที่กลุ่มคลัสเตอร์ใหญ่ที่เกิดขึ้นอย่างคลัสเตอร์ชุมชนขี้เหล็กใหญ่ หรือ คลัสเตอร์สถานปฏิบัติธรรม อ.คอนสาร ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้มีการลงพื้นที่ปูพรหมตรวจเชิงรุกด้วย Rapid Test และทำการปิดชุมชนดังกล่าวเพื่อจำกัดวงจรการแพร่ระบาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลเป็นที่น่าพอใจ

ดังหลังจากนี้อาจจะมีการทบทวนการยกเลิกประกาศต่างๆ อาทิ ประกาศขอความร่วมมืองดออกนอนเคหสภาน ตั้ง 5 ทุ่ม ถึง ตี 5 เร็วๆนี้จะมีการยกเลิกประกาศเนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจนตัวเลขในจังหวัดลดลงอย่างต่อเนื่อง ส่วนผับ บาร์ คาราโอเกะ นั้นยังคงต้องขอความร่วมมืองดจำหน่ายสุรา แอลกอฮอล์ และงดดนตรีสด ทุกชนิด แต่ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการปรับเปลี่ยนบริการเป็นร้านอาหารแทนไปก่อนในช่วงเวลานี้

ส่วนการปิดสถานศึกษานั้น ตามมติของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ยังคงเห็นชอบให้ปิดจนกว่าจะจบภาคเรียนที่ 1 ของปีการศึกษา 2564 และจะมีการทบทวนอีกครั้งในช่วงเปิดภาคเรียนที่ 2 คือในเดือนพฤศจิกายน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูภาพรวมของสถานการณ์ทั่วประเทศด้วย

แสดงความคิดเห็น