เลย ประสบอุทกภัย ชาวบ้าน อ.ด่านซ้าย กว่า 40 หลังเดือดร้อน หลายฝ่ายเร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือ

อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลยประสบอุทกภัย ชาวบ้านกว่า 40 หลังคาเรือนได้รับความเดือดร้อน หลายฝ่ายในพื้นที่เร่งเข้าช่วยเหลือ

  นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย พร้อมด้วยข้าราชการฝ่ายปกครองอำเภอด่านซ้าย   นายทัศนัย สุสานนท์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเลย สาขาด่านซ้าย เทศบาลตำบลด่านซ้าย เทศบาลตำบลศรีสองรัก จิตอาสา และ กำนัน  ผู้ใหญ่บ้านประสานหน่วยงานกู้ภัยจุด อ.ด่านซ้าย เข้าให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยจากฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก รท.สุวิทย์ วรรณพฤกษ์ หัวหน้าชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชนทื่ 2102 อ.ด่านซ้าย กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี กอ.รมน.ภาค 2 ลย 1 นำทหารจาก ร.8 พัน 1 ค่ายศรีสองรัก จ.เลยเพื่อช่วยประชาชนขนสิ่งของหนีน้ำ ไปอยู่ที่สูงและปลอดภัย มอบสิ่งของช่วยเหลือ และสูบน้ำออกจากพื้นที่ถูกน้ำท่วม ให้การช่วยเหลือแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วนที่มีฝนตกหนักบริเวณในพื้นที่มีแม่น้ำไหลผ่านและน้ำเหนือมีจำนวนมาก และเป็นพื้นที่มีน้ำไหลหลาก

จากน้ำฝนตกช่วงเย็นของวันที่ 8 ก.ย. และช่วงเวลา 02.00 น.ของคืนที่ผ่านมาได้เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วมถนน บ้านเรือนราษฎรกว่า 40 หลัง มีระดับน้ำสูง ระหว่าง 30 – 60 เซนติเมตร ส่งผลให้เกิดน้ำป่า (น้ำพาน) ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร บ้านหนามแท่ง หมู่ที่ 7 และ หมู่ 11 ต.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย หลายหน่วยงานร่วมกันเคลื่อนย้ายขนสิ่งของขึ้นที่สูงและกำลังสำรวจความเสียหาย

ด้านลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย แจ้งว่า วันนี้มี ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรง อนึ่ง พายุโซนร้อน “โกนเซิน” (CONSON) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำลงอ่าวตังเกี๋ยในช่วงวันที่ 12-13 กันยายน 2564 นี้ ส่วนปริมาณฝนวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา จ.เลย มีฝนตกหนักปานกลางถึงหนักเกือบทั่วไป

แสดงความคิดเห็น