อุตุฯ ศรีสะเกษ เตือนอีสานใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลาก

อุตุฯ ศรีสะเกษ เตือนอีสานใต้ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

            นายจำเริญ ทองละมุล หัวหน้าสถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ สถานีอุตุนิยมวิทยาศรีสะเกษ รายงานสภาพอากาศประจำวันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 ดังนี้ กษณะอากาศทั่วไปเมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าสู่พายุดีเปรสชัน “โกนเซิน” บริเวณประเทศเวียดนามตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง สำหรับพายุดีเปรสชัน “โกนเซิน” บริเวณชายฝั่งของเมืองกวางงาย ประเทศเวียดนาม มีแนวโน้มจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป ส่งผลทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

 

          พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 น. วันนี้ ถึงเวลา 06.00 น. วันพรุ่งนี้ บริเวณจังหวัดศรีสะเกษ ลักษณะอากาศมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 80 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ลมผิวพื้น ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม คาดว่าอุณหภูมิสูงสุดบ่ายวันนี้ประมาณ 31 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดเช้าพรุ่งนี้ประมาณ 24 องศาเซลเซียส ข้อควรระวังขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ไว้ด้วย

 

แสดงความคิดเห็น