ระวังกันเด้อ ไปรษณีย์เตือนประชาชน กลุ่มมิจฉาชีพปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุ

ไปรษณีย์ไทย เตือนประชาชนระวังกลุ่มมิจฉาชีพปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุหลอกให้เซ็นรับพัสดุที่ไม่มีชื่อผู้ส่ง

             นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ขอแจ้งเตือนผู้ใช้บริการระวังตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ส่งพัสดุหลอกให้เซ็นรับพัสดุที่ไม่มีจ่าหน้าชื่อผู้ส่ง ซึ่งอาจเป็นสิ่งของผิดกฎหมายโดยที่ผู้ใช้บริการไม่ได้สั่งสินค้า โดยอ้างว่าสามารถนำส่งคืนได้ในภายหลังหรือเหตุผลอื่นๆ พร้อมจัดฉากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมเข้าขอตรวจสอบสิ่งของภายหลังจากผู้ใช้บริการหลงเชื่อเซ็นรับพัสดุ

             ขอให้ผู้ใช้บริการสังเกตความผิดปกติของพัสดุ โดยตรวจสอบว่าเป็นสิ่งของที่ได้สั่งซื้อหรือไม่และสังเกตจ่าหน้าผู้รับ ผู้ส่ง ว่าถูกต้องหรือไม่ทุกครั้งก่อนตัดสินใจเซ็นรับพัสดุ หากพบว่าไม่ได้สั่งสินค้าหรือพัสดุที่มาส่งมีการจ่าหน้าไม่ครบถ้วน หรือต้องสงสัยอย่าหลงเชื่อเซ็นรับพัสดุอย่างเด็ดขาด

             สำหรับผู้ใช้บริการที่พบการแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทยในกรณีข้างต้น หรือกรณีอื่นๆ เช่น เรียกเก็บค่าดำเนินการส่งพัสดุเพิ่มจากค่าสินค้าที่ต้องชำระ หรือแอบอ้างให้โหลดแอปพลิเคชันและโอนเงินเพื่อซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น ไม่ควรหลงเชื่อ โดยผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบกรณีหลอกลวงได้ที่เว็บไซต์www.thailandpost.co.th โทร 1545

แสดงความคิดเห็น