อุดรฯเริ่ด!!อวดภาพจำลองจัด สถานที่จัดงานมหกรรม ‘พืชสวนโลก’ ปี’2569 ประกาศพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด

จังหวัดอุดรธานี ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงาน “มหกรรมพืชสวนโลก 2569” (UDON THANI International Horticultural Expo 2026) ภายใต้แนวคิด ‘Harmony of life’ วิถีชีวิต สายน้ำ และพืชพรรณ ณ พื้นที่ชุ่มน้ำหนองแด ตำบลกุดสระ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2569 – 14 มีนาคม 2570
.
การจัดพืชสวนโลกครั้งนี้ จะถือเป็นการจัดในประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพในปี 2549 โดยจังหวัดอุดรธานีจะจัดงานบนพื้นที่รวมทั้งดินและน้ำกว่า 975 ไร่ แบ่งการจัดแสดงเป็น 4 ส่วน ได้แก่ วิถีชีวิต สายน้ำ พืชพรรณ และนานาชาติตามลำดับ
เป้าหมายของการจัดงานครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมาเที่ยวชมงาน มากกว่า 3.5 ล้านคน โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูงผ่านประเทศลาวและต่อมายังจังหวัดอุดรธานีได้อย่างสะดวกสบาย
ล่าสุด!! องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี เผยภาพจำลอง สถานที่จัดงานมหกรรม ‘พืชสวนโลก’ ปี’2569 จะอลังการแค่ไหนชมกันได้เลย
ขอบคุณภาพสวยๆจาก กองช่าง อบจ.อุดรธานี ภาพ ผวจ./นายก อบจ. / ภาพ ปธ.อาวุโส หอการค้าจังหวัด ภาพรอง ปธ.สภาอุตสาหกรรมจังหวัด จากคุณ@Sweet หอการค้าจังหวัดอุดรธานี และขอขอบคุณภาพบางส่วนจากจังหวัดอุดรธานี
แสดงความคิดเห็น