กระแส ‘ลิซ่า’ปังไม่หยุด!!ทำยอดขาย ‘ลูกชิ้นยืนกิน’บุรีรัมย์จากวันละหลักร้อยเป็นหลักหมื่น

 กระแส “ลิซ่า แบล็คพิงค์” ปังไม่หยุด ทำยอดขาย “ลูกชิ้นยืนกิน” บุรีรัมย์ที่นักร้องดังบอกอยากกินพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์จากวันละหลักร้อยเป็นหลักหมื่นต่อร้าน อีกทั้งแห่สั่งซื้อทางออนไลน์จากทั่วประเทศแพกส่งแทบไม่ทัน แม่ค้าพร้อมใจชวน “ลิซ่า” มากินฟรีทุกร้านแทนคำขอบคุณทำให้ยอดขายถล่มทลาย

วันนี้ (16 ก.ย.) เพจ ‘MGR Online อีสานบ้านเฮา’ รายงานว่า  หลังจากที่ ลิซ่า BlackPink หรือ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปสัญชาติเกาหลี แบล็คพิงค์ (Blackpink) ได้ปล่อยโซโลเดี่ยว MV เพลง LALISA จนมีคนเข้าไปดูมากกว่าร้อยล้านวิว ทั้งยังได้ให้สัมภาษณ์พิเศษแก่รายการหนึ่งของไทย ว่าอยากกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ สิ่งหนึ่งที่ลิซ่าอยากทำก็คือไปกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ที่สถานีรถไฟบุรีรัมย์ และมันเด็ดตรงที่น้ำจิ้มน้ำพริกเผา ซึ่ง “ลูกชิ้นยืนกิน” จ.บุรีรัมย์เป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทำให้ทั้งบรรดาแฟนคลับและประชาชนทั่วไปอยากรับประทานลูกชิ้นยืนกินตามรอยลิซ่า บางคนถึงขั้นลงทุนเดินทางจากต่างจังหวัดมาลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินถึง จ.บุรีรัมย์กันเลยทีเดียว

อีกทั้งยังสร้างปรากฏการณ์มีออเดอร์สั่งซื้อผ่านออนไลน์แบบถล่มทลาย วันละ 300-400 ชุด ในราคาชุดละ 60-100 บาท จนบางร้านแพกส่งแทบไม่ทัน บางเจ้าถึงขั้นนต้องหยุดทอดขายหน้าร้านชั่วคราวเพื่อไปแพกส่งตามออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งซื้อทางออนไลน์ ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์มียอดขายวันละมากกว่า 10,000 บาท/ราย จากก่อนหน้านี้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดขายได้วันละหลักร้อยบาทเท่านั้น

จากปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นพ่อค้าแม่ค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอบคุณน้องลิซ่าที่ทำให้ลูกชิ้นยืนกินกลับมาขายดิบขายดีอีกครั้งหลังจากที่ซบเซาเพราะพิษโควิด-19 มาเป็นปี ถึงขั้นประกาศเชิญชวนให้ ลิซ่ามารับประทานลูกชิ้นยืนกินแบบฟรีๆ เลยร้านไหนก็ได้ที่น้องลิซ่าชอบ เพื่อแทนคำขอบคุณที่ไม่ลืมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเกิด

ด้าน น.ส.อรุณศรี กำเนิดกลาง เจ้าของร้านลูกชิ้น “ยายภา” และ น.ส.รักชนก มณีวรรณ เจ้าของร้านลูกชิ้น “เจ้นกกอก” บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากมีกระแสของลิซ่า ทำให้ลูกชิ้นยืนกินขายดีเป็นประวัติการณ์แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน เพราะมีออเดอร์สั่งผ่านออนไลน์เข้ามาอย่างต่อเนื่องวันละ 300-400 ชุดมาเกือบสัปดาห์แล้วจนบางวันแพกส่งแทบไม่ทัน ส่งผลให้ยอดขายพุ่งเพียงชั่วข้ามคืนจากช่วงโควิด-19 ระบาดขายได้วันละไม่กี่ร้อยบาท แต่พอมีกระแสยอดขายเพิ่มเป็นหลักหมื่น ก็ดีใจและขอบคุณน้องลิซ่ามาก เพื่อตอบแทนคำขอบคุณก็เชิญชวนให้น้องลิซ่ามารับประทานลูกชิ้นยืนกินฟรีเลยร้านไหนก็ได้ เพราะตอนนี้เกือบทุกร้านก็ทำน้ำจิ้มสูตรพริกเผาเหมือนที่น้องอยากกินแล้ว

ขณะที่ น.ส.ถนอมวรรณ สินธุรัตน์ ลูกค้า “ลูกชิ้นยืนกิน” บอกว่า ตนอยู่ จ.บุรีรัมย์ พอมีกระแสลิซ่าก็มีเพื่อนจากทั้งกรุงเทพฯ และคนรู้จักที่ จ.ชัยภูมิ และภาคใต้ โทรศัพท์มาสอบถามและฝากซื้อให้ช่วยส่งไปให้หลายคนเพราะอยากจะกินตามรอยกระแสลิซ่า สำหรับตนซึ่งเป็นคนบุรีรัมย์ก็มากินบ่อยส่วนมากจะมายืนกินที่ร้านเพราะได้อรรถรสมากกว่า แต่ช่วงโควิดเขามีนโยบายห้ามยืนกินก็จะซื้อไปกินที่บ้านแทน อยากเชิญชวนให้มาลองลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์ที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งลูกชิ้นที่นุ่มอร่อยและน้ำจิ้มรสเด็ด รับรองว่าถ้าได้มาลองกินแล้วจะติดใจ

 

 

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น