‘อีสาน’ลุ้นเฟสหน้า!!1 ต.ค.เปิดประเทศ 4 จว.รับ นทท.(ชลบุรี, ประจวบฯ, เพชรบุรี และเชียงใหม่)

1 ต.ค.เปิดประเทศ 4 จังหวัดรับนักท่องเที่ยว ชลบุรี (บางละมุง สัตหีบ), ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน), เพชรบุรี (ชะอำ) และเชียงใหม่ (อ.เมือง แม่ริม และดอยเต่า)  ด้านกทม. ตกขบวน เตรียมเปิดเฟส 2 เป็น 15 ตุลาคม 64 นี้ ‘พิพัฒน์’ เผยคนกรุงฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้วกว่า 70% ขณะที่เข็ม 2 เพียงแค่ 37% เท่านั้น ส่วนอีสานยังไม่มีจังหวัดไหนเข้าวิน รอลุ้นเฟสต่อไป 

วันนที่ 15 ก.ย. 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยภายหลังการหารือกับพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร ถึงแผนการเตรียมเปิดพื้นที่กรุงเทพฯ ว่าพื้นที่กรุงเทพฯ มีความพร้อมทุกอย่าง แต่ยังได้รับวัคซีนไม่ถึง 70 % คาดว่าในต้นเดือน ต.ค. 2564 ชาวกรุงเทพฯ จะได้รับวัคซีนครบ 70 %ดังนั้นด้วยการตัดสินใจร่วมกันกับผู้ว่าฯ กทม. ขอให้คนกรุงเทพฯ มีวัคซีนครบ 2 เข็ม 70 % จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประมาณกลางเดือน ต.ค. เป็นต้นไป

ตอนนี้ในกรุงเทพฯฉีดวัคซีนเข็ม 2 ไปแล้วประมาณ 30 % จึงอยู่ที่เงื่อนไขของเวลาในการฉีดวัคซีนทั้งเข็มแรกและเข็ม 2 โดยการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรกต้องใช้เวลา 8 – 12 สัปดาห์จะได้ฉีดเข็มที่ 2 ตามเงื่อนไขของกระทรวงสาธารณสุข 

จึงสรุปร่วมกันว่า กทม. จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วมาเที่ยวไทยได้โดยไม่กักตัว ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค. นี้เป็นต้นไปโดยจะเปิดให้เที่ยวพร้อมกันทุกเขตใน กทม. เพื่อความสะดวกในการเดินทางของนักท่องเที่ยวซึ่งก่อนหน้านี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุไทม์ไลน์เปิดกรุงเทพฯ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไว้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2564

นายพิพัฒน์ กล่าวด้วยว่า ในส่วนอีก 4 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี (บางละมุง สัตหีบ), ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน), เพชรบุรี (ชะอำ) และเชียงใหม่ (อ.เมือง แม่ริม และดอยเต่า)  จะพร้อมเปิด 1 ต.ค. นี้ โดยพื้นที่ไหนพร้อมก็เดินหน้าเปิดไปก่อนได้

แสดงความคิดเห็น