กอปภ. สุรินทร์เตือน!! 20-22 นี้ อีสานมีฝนร้อยละ 60-80 ขอให้ประชาชนเตรียมรับมือ

กอปภ.สุรินทร์เตือน วันที่ 20-22 กันยายน อีสานมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง พร้อมตรวจสอบการระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมขังบริเวณที่อยู่อาศัย

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่า ด้วยกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ (กอปภ.จ.) ได้ติดตามสภาวะอากาศ พบว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายสภาพอากาศระหว่างวันที่ 16-22 กันยายน ในช่วงวันที่ 17-19 กันยายน ร่องมรสุมพาดภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทยและอ่าวไทยจะมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง

อนึ่งในช่วงวันที่ 20-22 กันยายน 2564 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ มีแนวโน้มจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุหมุนเขตร้อน และเคลื่อนผ่านทะเลจีนใต้เข้าใกลัชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ส่งผลให้บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

สำหรับภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในช่วงวันที่ 16-19 กันยายน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40-60 ของพื้นที่ ส่วนในช่วงวันที่ 20-22 กันยายน มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ป้องกัน รับมือ ลดผลกระทบ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ (กอปภ.จ.) จึงขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักพร้อมตรวจสอบการระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมขังบริเวณที่อยู่อาศัย

แสดงความคิดเห็น