น้ำใจชาวไทย!! มุกดาหารปล่อยขบวนมูลนิธิการกุศล ออกช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่ชัยภูมิ

มุกดาหาร ปล่อยขบวนยานภาหนะของมูลนิธิฯ เพื่อเดินทางไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “เตี้ยนหมู่” ที่จังหวัดชัยภูมิ

           วันนี้ (27 ก.ย.2564) ที่มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร “เต็กก่า” จีหมกเกาะ นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นตัวแทนชาวจังหวัดมุกดาหารปล่อยขบวนยานภาหนะของมูลนิธิฯ เพื่อเดินทางไปให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยเนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “เตี้ยนหมู่” ที่จังหวัดชัยภูมิ

นายจิรโรจน์ เรืองกิตต์ชัยกุล หัวหน้าหน่วยกู้ภัยเต็กก่า ธงแดง จีหมกเกาะ กล่าวว่า เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น “เตี้ยนหมู่” ทำให้เกิดฝนตกหนักและมีอุทกภัยในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่จังหวัดชัยภูมิ ดังนั้นทางมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร “เต็กก่า”จีหมกเกาะ จึงนำสิ่งของที่พี่น้องชาวจังหวัดมุกดาหารนำมาบริจาคไว้ที่มูลนิธิฯ นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยที่จังหวัดชัยภูมิ โดยจะเดินทางไปสมทบกับมูลนิธิเต็กก่าจากจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ได้เดินทางไปก่อนหน้านี้แล้ว

หัวหน้าหน่วยกู้ภัยเต็กก่า ธงแดง จีหมกเกาะมุกดาหาร กล่าวเพิ่มเติมว่า ขบวนกู้ภัยที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ยานพาหนะ 4 คัน เรือ 2 ลำ และเจ้าหน้าที่อาสา 10 คน โดยกำหนดปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้เป็นเวลา 2 วัน เพื่อให้การช่วยเหลือเบื้องต้น, สำรวจความเสียหาย และประเมินสถานการณ์ หลังจากนั้นจะนำข้อมูลมาพิจารณาเพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

ทั้งนี้ ประชาชนที่มีจิตศรัทธาต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ สามารถบริจาค น้ำดื่ม อาหารแห้ง ถุงขยะ เทียนไข หรือสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นอื่นๆ ได้ที่มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร “เต็กก่า” จีหมกเกาะได้ทุกวัน เพื่อทางมูลนิธิฯ จะได้ลำเลียงไปช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัยต่อไป

แสดงความคิดเห็น