อ.โนนไทยสาหัส!!‘อ่างลำเชียงไกร’ โคราช น้ำทะลักท่วมเร่งอพยพชาวบ้าน 200 หลัง หนักสุดรอบ 50 ปี

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2564  เพจโคราชเมืองศิวิไลซ์ รายงานว่า  ภาพมุมสูงสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.โนนไทย โคราช ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักที่สุดในรอบ 50 ปี หลัง “อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร” ตอนล่าง อำเภอโนนไทยไม่สามารถควบคุมการระบายน้ำได้ ทำให้น้ำมวลน้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่ติดลุ่มน้ำเชียงไกร
.
และยังท่วมถนน 3 สายทั้ง “ถนนสุรนารายณ์” จากโคกสูง เข้าโนนไทย “ถนนโนนไทย – หนองสรวง” และ “ถนนหนองกระสังข์ – กำปัง – สำโรง” ทำให้รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ และทางเจ้าหน้าที่ “สภ.โนนไทย นครราชสีมา” ได้ปิดเส้นทางดังกล่าวแล้ว พร้อมประกาศให้หลีกเลี่ยงเส้นทางนี้
ขณะเดียวกัน ที่ถนนสุรนารายณ์ โคราช–ชัยภูมิ ช่วง ต.จอหอ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ต้องถูกตัดขาดโดยไม่สามารถเดินทางได้ หลังมีมวลน้ำก้อนมหึมาจาก “อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง” จำนวนมากไหลทะลักท่วมถนน 4 เลน ลึก 80 ซม.-1 เมตร รวมระยะทางยาว 5 กิโลเมตร โดยเปลี่ยนถนนให้กลายเป็นแม่นํ้า
ทั้งนี้ กระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดเอารถทัวร์รับส่งพนักงานจนพลิกคว่ำตกข้างทาง จมกระแสน้ำ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 ได้เข้าช่วยเหลือคนขับพร้อมผู้ช่วยคนขับรวม 2 คน รอดชีวิตออกมาได้ โชคดีเป็นรถทัวร์เปล่า เพิ่งกลับจากส่งพนักงานเสร็จ ขากลับถูกกระแสน้ำพัดจนพลิกคว่ำ ส่วนรถทัวร์จนถึงเวลานี้ยังตะแคงแช่น้ำ ไม่ได้กู้ขึ้นมาแต่อย่างใด
(Cr.ภาพมุมสูงโดย กิตติ ชัยรัฐกีรติโชติ)
แสดงความคิดเห็น