ขอนแก่นก็ต้านไม่ไหว ร.ร.ชุมชนบ้านชนบท เร่งขนของขึ้นชั้น 2 ระดับน้ำสูงถึง 50 ซม. คาดว่ายังคงเพิ่มสูงขึ้นอีก

ขอนแก่นก็ต้านไม่ไหว ร.ร.ชุมชนบ้านชนบท เร่งขนของขึ้นชั้น 2 ระดับน้ำสูงถึง 50 ซม. คาดว่ายังคงเพิ่มสูงขึ้นอีก

ที่โรงเรียนชุมชนบ้านชนบท ตำบลชนบท อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น คณะครูเร่งขนของขึ้นชั้น 2 ของอาคารวิชาการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการขนของหนีน้ำขึ้นวางไว้บนโต๊ะและคาดว่าจะพ้นจากระดับน้ำที่เข้าท่วมภายในโรงเรียน แต่กลับพบว่าน้ำเริ่มทะลักเข้าโรงเรียนเพิ่มสูงขึ้นอีกจึงต้องเร่งขนของจาก ชั้น 1 หนีน้ำขึ้นไปบน ชั้น 2

ครูในโรงเรียนเล่าว่า ก่อนหน้านี้คณะครูได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง หลังจากดูระดับน้ำชีคาดว่าน้ำจะเอ่อล้นเข้ามาภายในโรงเรียน และมีการเข้าเวรเฝ้าสังเกตการณ์ ก่อนที่จะพบว่าน้ำจากแม่น้ำชีที่อยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 5 กิโลเมตร ได้เอ่อล้นเข้าท่วมภายในโรงเรียน โดยพบว่ามีระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร น้ำไหลเข้าท่วมภายในห้องวิชาการ ห้องเรียนระดับอนุบาล ห้องประชุมอเนกประสงค์ และห้องเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยมีการขนย้ายทั้งตู้เย็น เอกสารหนังสือเรียนหนีน้ำขึ้น ชั้น 2 ทั้งหมด ตอนนี้ห่วงแค่ห้องวิชาการเนื่องจากว่าภายในมีอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้เรียนอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าระดับน้ำชีน่าจะสูงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

นอกจากนี้ ยังเผยอีกว่า น้ำจากแม่น้ำชีเคยเอ่อล้นเข้าท่วมภายในโรงเรียนชุมชนบ้านชนบทมาแล้วเมื่อปี 2562 แต่ไม่ท่วมสูงเท่าครั้งนี้ เพราะสังเกตจากบ้านศรีบุญเรืองและบ้านหนองกองแก้ว ห่างจากโรงเรียนประมาณ 2.5 กิโลเมตร ที่ไม่เคยถูกน้ำท่วมแต่ครั้งนี้ไม่รอด ถูกน้ำชีไหลเข้าท่วมเช่นกัน

แสดงความคิดเห็น