ด่วน ! โควิด 19  พรากชีวิต“เฮียพ้ง” สุรพล ทวีแสงสกุลไทย

รายงานข่าวด่วนแจ้งว่า นายสุรพล ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการบริษัทรวมทวีขอนแก่น ซึ่งเป็นคหบดีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดขอนแก่น ได้เสียชีวิตด้วยโรคเชื้อโควิด 19 เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 13.00 น.

นายสุรพล พบว่าตนเองมีอาการไอจึงได้เข้าตรวจอาการและพบว่าติดเชื้อโควิด 19 จึงเข้ารักษาตัวที่โรงพยาลราขพฤกษ์ ขอนแก่น เมื่อวันที่ 15ก.ย. และย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 17 ก.ย.โดยการติดเชื้อไม่ทราบว่าติดมาจากที่ใด เชื้อนั้นได้แพร่ไปยังภรรยาและบุตรสาว รวมทั้งน้องสาว ซึ่งทั้งหมดก็ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลด้วยเช่นกัน แต่ก็รักษาอาการจนหายและสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว

นายสุรพล รักษาอาการอยู่ห้องธรรมดา 3 วัน อาการได้ทรุดลงต้องย้ายเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูช่วงหนึ่ง จนอาการดูหมือนว่าจะดีขึ้น โดยพบว่าการลุกลามของเชื้อลดลงจึงได้ย้ายออกจากห้องไอซียู แต่ออกมาได้เพียงวันเดียวอาการก็ทรุดอีกครั้ง ต้องกลับไปรักษาตัวที่ไอซียูใหม่อีกครั้ง และอาการทรุดลงมากขึ้น

ในช่วงท้าย 4- 5 วัน ก่อนหน้านี้ต้องเข้ารับฟอกเลือด เนื่องจากเกิดอาการเลือดเป็นพิษ และผลการตรวจเอ๊กซเรย์ครั้งสุดท้าย พบว่าเชื้อได้ทำลายปอดทั้ง 2 ข้าง โดยก่อนที่จะเสียชีวิตได้หยุดหายใจ แพทย์ได้พยายามปั้มหัวใจให้กลับคืนมา แต่ไม่สำเร็จและเสียชีวิตไปอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 4 ต.ค.2564 รวมอายุ 71 ปี รวมระยะเวลาการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรวม 19 วัน

สำหรับนายสุรพลนั้น เป็นบุตรชายคนโตของนายชอ ทวีแสงสกุลไทย เป็นบุคคลที่สร้างคุณูปการให้แก่จังหวัดขอนแก่นมายาวนาน เป็นอดีตประธานหอการค้าจ.ขอนแก่น อดีตประธานสภาอุตสาหกรรมจ.ขอนแก่น เป็นอดีตผู้ว่าการภาค 3340 โรตารีสากล ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าจ.ขอนแก่น ประธานกิตติมศักดิ์สภาอุสาหกรรมจ.ขอนแก่น

มีน้องชายที่มีชื่อเสียงและบทบาทในสังคมธุรกิจอย่างมาก 2 คน คือ นายสุรชัย ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการบริษัทรวมทวีอุดรฯ และนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการ บจม.ช.ทวี นับเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของจ.ขอนแก่น

สำหรับพิธีฌาปนกิจ เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ตามประกาศคณะกรรมการควบคุมโรค จะต้องดำเนินการฌาปนกิจภายใน 24 ชั่วโมง ในส่วนของพิธีการอาลัยต่างๆนั้นจะได้มีการดำเนินการในภายหลัง เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการรวมตัวกันคนในสถานการณ์โควิด 19

แสดงความคิดเห็น