โรงเจสกลฯ คึกคัก! บรรยากาศการจำหน่ายอาหารเจ ปีนี้งดจัดงานเทศกาล ป้องกันโควิด19

บรรยากาศการจำหน่ายอาหารเจ ที่สกลนครเริ่มคึกคัก ปีนี้งดจัดงานเทศกาลกินเจ ป้องกันโควิด-19 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 6 – 14 ตุลาคม รวมระยะเวลา 9 วัน

 

 

เนื่องจากเกิดสถานการณ์โควิด-19 เมตตาธรรมมูลนิธิจังหวัดสกลนคร จึงได้มีมติงดการจัดงานเทศกาลกินเจ ประจำปี 2564 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 6 – 14 ตุลาคม รวมระยะเวลา 9 วัน ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการจัดงานเทศกาลกินเจเป็นประจำทุกปี ที่ศาลเจ้าปู่-เจ้าย่า เมตตาธรรมมูลนิธิจังหวัดสกลนคร   ปีที่ผ่านมาจะมีประชาชนทั้งชาวไทย และชาวไทยเชื้อสายจีน เดินทางไปทำบุญ และร่วมกินเจเป็นจำนวนมาก ปีนี้ จึงงดเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

นายสมชัย เตชะสุนทรกุล ผู้จัดการเมตตาธรรมมูลนิธิจังหวัดสกลนคร กล่าวว่า  เนื่องจากขณะนี้ยังอยู่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 คณะกรรมการเมตตาธรรมมูลนิธิจังหวัดสกลนคร จึงมีมติร่วมกันในการงดจัดงานเทศกาลกินเจ ที่ศาลเจ้าปู่-เจ้าย่า ในส่วนของการเข้ามาร่วมทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้น ยังสามารถทำได้ตามปกติ โดยต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข  อย่างไรก็ดี  พร้อม ขอเชิญชวนประชาชนรักษาศีล กินเจ แบบ newnomal ห่างไกลโควิด-19 โดยการเว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ และการสวมหน้ากากอนามัยอยู่เสมอ

 

 

อย่างไรก็ตามบรรยากาศเทศกาลกินเจ ที่ร้านอาหารเจในพื้นที่จังหวัดสกลนคร พบว่ายังคึกคัก โดยที่ ร้านครัวสุขภาพกวนอิมเจ เลขที่ 15-16 ถนนกำจัดภัย ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเปิดจำหน่ายอาหารเจ มีเมนูหลากหลาย ราคาก็ไม่แพง โดยร้านครัวสุขภาพกวนอิมเจ เปิดมานานกว่า 30 ปี เทศกาลกินเจปีนี้พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจกันมาก จนต้องทำอาหารเพิ่มอยู่ตลอด  เมนูเด็ดของร้าน จะเป็นส้มตำน้ำปลาร้าเจ ด้านประชาชนที่มาใช้บริการ ต่างพึงพอใจ และพร้อมร่วมเทศกาลกินเจอย่างคึกคัก

แสดงความคิดเห็น