จ.ร้อยเอ็ด มวลน้ำก้อนแรกได้ไหลทะลักเข้าท่วมไร่นา และบ้านหนองแค ตำบลม่วงลาด อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ระดับน้ำสูงกว่า 5 เมตร ถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านถูกตัดขาด การเดินทางสัญจรต้องนั่งเรือเข้าออกหมู่บ้าน
จ.ร้อยเอ็ด มวลน้ำก้อนแรกได้ไหลทะลักเข้าท่วมไร่นา และบ้านหนองแค ตำบลม่วงลาด อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ระดับน้ำสูงกว่า 5 เมตร ถนนเชื่อมระหว่างหมู่บ้านถูกตัดขาด การเดินทางสัญจรต้องนั่งเรือเข้าออกหมู่บ้าน
ที่บ้านหนองแค ตำบลม่วงลาด อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด ดร.เอกภาพ พลซื่อ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนางรัชนี พลซื่อ ประธานสภาสตรีจังหวัดร้อยเอ็ด ได้นำถุงยังชีพไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนที่บ้านหนองแค ตำบลม่วงลาด อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 28 ชุด เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น
โดยบ้านหนองแคเป็นหมู่บ้านแรกที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดมหาสารคาม โดยมวลน้ำได้ไหลเออเข้าล้อมรอบหมู่บ้านหนองแค และเป็นเกาะเรียบร้อยแล้ว โดยน้ำได้ไหลเออเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรของประชาชน จำนวนกว่า 1 พันไร่ และบ้านเรือนของประชาชนอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเบื้องต้นจังหวัดร้อยเอ็ดเข้าไปทำการช่วยเหลือ โดยได้จัดตั้งศูนย์พักพิง นำเรือท้องแบนจำนวน 5 ลำ ตลอดจนทหาร ตำรวจ และอาสาสมัคร เข้าประจำศูนย์ เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการเดินทางออกนอกหมู่บ้าน
จากการสอบถามประชาชนในหมู่บ้านหนองแค เล่าว่า ความเป็นอยู่ต้องเฝ้าระวังระดับน้ำที่สูงขึ้นเรื่อยๆๆ ประกอบกับขณะนี้มีฝนตกลงมาเรื่อยๆจากอิทธิพลมรสุมคมปาซุ ทำให้ฝนตกหนักปริมาณน้ำอาจจะเพิ่มขึ้น เบื้องต้นหน่วยงานภาครัฐได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค เข้ามาช่วยเหลือแล้ว