โคราชแฮปปี้!!ปรับโซนสีไม่แดงเข้มแล้ว เดินหน้าเปิดเมืองพร้อมจัด 3 อีเว้นต์ใหญ่

โคราชเฮ!ปรับโซนสีจากสีแดงเข้ม เหลือสีแดง ผู้ว่าฯเดืนหน้าเปิดเมือง ยืนยัน เปิดเทอม วันที่ 1 พ.ย.64 นี้   พร้อมจัดงานใหม่ส่งท้ายปี “เขาใหญ่มาราธอน – มหกรรมศิลปะนานาชาติ และปั่นจักรยานลอยฟ้า”

หลังจากที่ ศบค. ประกาศปรับพื้นที่ทั่วราชอาณาจักร สีแดงเข้มเหลือ 23 จังหวัด สีแดงเป็น 30 จังหวัด ส่วนสีส้ม 24 จังหวัด ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 5 ทุ่มถึงตี 3 เริ่มตั้งแต่ 16 ต.ค.นี้ ส่วนโคราชได้เฮ ปรับสีไม่แดงเข้มแล้ว! ด้านผู้ว่าฯวิเชียร ได้เตรียมเปิดเมืองและเปิดเทอม วันที่ 1 พ.ย.64 หลังโคราชปรับสีแล้ว พร้อมจัดงานใหม่ส่งท้ายปี “เขาใหญ่มาราธอน – มหกรรมศิลปะนานาชาติ และปั่นจักรยานลอยฟ้า”
.
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้กล่าวก่อนที่จะปรับสีโคราชเป็นสีแดงว่า“สถานการณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัดเราพยายามควบคุมให้ได้ ให้ผู้ติดเชื้ออยู่ในระดับน้อยที่สุด ส่วนเรื่องการเปิดโรงเรียนจะเป็นการประเมินของทางกระทรวงศึกษา และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อฯ”
.
“เราวางแผนที่จะเปิดจังหวัดฯให้ได้ก่อนวันที่ 1 ธันวาคมที่กำหนดไว้ เนื่องจากสถานการณ์โควิดเราดีขึ้นโดยมีแผนที่จะเปิดจังหวัดก่อนกำหนดคือวันที่ 1 พ.ย.64 เราต้องประเมินตัวเองก่อน และส่งไปทางสาธารณสุขว่าจะผ่านการประเมินให้เปิดได้หรือไม่ และประชาชนชาวจ.นครราชสีมาได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกี่เปอร์เซ็นต์ แต่ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้ ปชช.ต้องร้อยละ 70 ส่วนผู้ประกอบการและพนักงาน ร้อยละ 90”
.
“แต่โคราชต้องทำเรื่องถึงสาธารณสุข เพื่อขอวัคซีนเพิ่มเพื่อฉีดให้ปชช.ให้ได้ตามเกณฑ์ ซึ่งช่วงปลายปีเรามีกิจกรรมหลายอย่างเช่น งาน เขาใหญ่มาราธอน – มหกรรมศิลปะนานาชาติ Thailand Biennale, Korat 2021 และปั่นจักรยานลอยฟ้า บนเส้นทางมอเตอร์เวย์ช่วงลำตะคอง เพราะทุกงานจะเกี่ยวกับการเปิดเมืองเดือนพฤศจิกายนด้วย”
.
“เพราะฉะนั้นสถานการณ์โควิดในโคราช ต้องลดลงให้ได้ และเรื่องวัคซีนก็สำคัญที่สุดที่ต้องฉีดให้ชาวโคราชเร็วที่สุด เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดนครราชสีมา หลังจากโรคระบาดต่อเนื่องมากว่า 2 ปี เราต้องร่วมมือกันควบคุมโควิดให้ได้” ผู้ว่าฯวิเชียร กล่าว
แสดงความคิดเห็น