ปาฏิหาริย์มีจริง!!‘สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์’อาการดีขึ้น เตรียมผ่าตัด รพ.กรุงเทพฯ บ่าย 19 ต.ค.นี้

ปาฏิหาริย์มีจริง อาจารย์สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ นักวิชาการอิสระ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ซึ่งป่วยด้วยอาการปวดศรีษะและถูกนำตัวเข้าโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่า มีสาเหตุมาจากเลือดออกในก้านสมอง และเส้นเลือดใหญ่บวกและแตกในช่วงแรกไม่มีอาการตอบสนองจึงได้ย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลราชสีมากรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ต.ค.

รายงานข่าวแจ้งว่า แพทย์ที่รักษาอาการด้วยการให้ยาควบคุมความดัน และปรากฏว่าการรักษาได้รับการตอบสนองด้วยดี โดยล่าสุด แนวทางการรักษาแพทย์แนะนำกับครอบครัว มีวิธีการรักษาสองแนวทางคือ แบบคลิปปิ้งหรือ ผ่าตัดเพื่อเย็บเส้นเลือในสมองที่แตก หรือการรักษาแบบสอดขดลวดเข้าไปเพื่อรักษาเส้นเลือดที่แตก ซึ่งมีโอกาสที่คนไข้จะสามารถหายจากอาการป่วย หากไม่มีเส้นเลือดอื่นแตกเพิ่มอีก

รายงานข่าวแจ้ง ว่า ครอบครัวได้ตัดสินใจเลือกแนวทางการรักษาโดยสอดดลวดเข้าไปในเส้นเลือด ซึ่งจำเป็นที่จะต้องเดินทางไปรักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ สาขามักกะสัน โดยทางโรงพยาบาลได้นำส่งตัวอาจารย์สมเกียรติไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯดังกล่าว โดยออกเดินทางไปในเวลา 16.10 น.

โดยบุตรสาวร่วมดินทางไปด้วย และคณะที่ไปกำลังใจประกอบด้วย นายบำรุง คะโยธา นายทวิสันต์ โลณานุรักษ์ อดีตประธานหอการค้า จ.นครราชสีมา โดยก่อนหน้านี้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล  นายสุริยะใส กตศิลา ได้เดินทางมาดูอาการ เมื่อวันที่ 17 ต.ค.นอกจากนี้นายปรีดา เตียสุวรรณ ผู้บริหารแพนด้าจิวเวอรี่ ได้เดินทางมาให้กำลังใจในวันที่ 18 ต.ค. โดยทุกวันมั่นใจว่าอาการของอาจารย์สมเกียรติจะกลับมาเหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็น