โคราชอ่วม!! มวลน้ำจาก อ.สูงเนิน มาเร็วกว่าที่คาด ไหลท่วมชุมชนมิตรภาพซอย 4 กว่า 200 หลังคาเรือน

โคราชอ่วม มวลน้ำจาก อ.สูงเนิน มาเร็วกว่าที่คาด ไหลท่วมชุมชนมิตรภาพซอย 4 กว่า 200 หลังคาเรือน ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ ตามติดสถานการณ์น้ำ หวั่นท่วม รพ.หลัก ของจังหวัด

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นายกิติกุล เสภาศีราภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานนครราชสีมา ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมภายในชุมชนมิตรภาพซอย 4 เขตเทศบาลนครราชสีมา หลังจากน้ำในลำน้ำลำตะคองได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในชุมชน กว่า 200 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงกว่า 50 ซม. โดยชุมชนมิตรภาพ ซอย 4 เป็นเส้นทางที่จะออกไปยังถนนคลองส่งน้ำ โรงเรียนสุรนารี 2 โดยขณะนี้ระดับน้ำที่สูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จะต้องใช้เรือในการเดินทางหรือรถบรรทุกขนาดใหญ่เท่านั้น ทั้งนี้ทางเทศบาลนครนครราชสีมาได้นำเต็นท์มาคอยบริการประชาชนมาตั้งจำนวน 2 เต้นท์ มีเจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน อสม. คอยอำนวยความสะดวกในการรับส่งพี่น้องประชาชน พร้อมแจกข้าวกล่องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า มวลน้ำจาก อ.สูงเนิน เดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะมาถึงเขตเทศบาลนครราชสีมา ในวันที่ 20 ตุลาคม แต่มวลน้ำมาเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ทำให้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนภายในชุมชนมิตรภาพซอย 4 และบริเวณถนนบายพาสเลี่ยงเมืองส่งผลให้ต้องมีการปิดการจราจรบริเวณดังกล่าว จากการติดตามสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำลำตะคอง มั่นใจว่าจะสามารถป้องกันไม่ให้น้ำไหลเข้าท่วมโรงพยาบาลที่อยู่ติดกับลำน้ำลำตะคองได้ โดยเฉพาะโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลหลักของจังหวัด ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามจากการประเมินสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำลำตะคองคาดว่าน่าจะยังมีมวลน้ำที่ตกค้างอยู่ จึงต้องมีระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนในการป้องกันและช่วยเหลือพี่น้องประชาชน สำหรับภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้งในรอบแรกและรอบที่ 2 นี้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 30 อำเภอ จาก 2 อำเภอ บ้านเรือนพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน กว่า 4,500 หลังคาเรือน

แสดงความคิดเห็น