ต.จอหอ โคราชยังอ่วม น้ำลำบริบูรณ์ไหลทะลักกว่า 120 หลัง สร้างความเดือดร้อนให้กับปชช.ในพื้นที่

ชาว ต.จอหอ โคราช อ่วม น้ำลำบริบูรณ์ไหลทะลักเข้าท่วมกว่า 120 หลัง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ห่วงพายุลูกใหม่ซ้ำเติม

 

 

วันนี้ (22 ตค. 64) สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา บริเวณชุมชนบ้านโนนโพธิ์พัฒนา ม.3 วัดช่องอู่ ตำบลจอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้ น้ำจากลำบริบูรณ์ได้อ่อล้นตะลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนภายในหมู่บ้าน กว่า 120 หลังหลังคาเรือน ระดับน้ำกว่า 80 ซม. สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ไม่สามารถออกมาสู่พื้นที่ภายนอกได้ นอกจากจะต้องใช้เรือเป็นภาหนะในการสัญจรเข้า-ออกภายในหมู่บ้าน

 

 

นายสมคิดไชยณรงค์ ผู้ให้บ้านบ้านโนนโพธิ์พัฒนา ม.3 ต.จอหอ กล่าวว่า ขณะนี้ชาวบ้านทั้งหมดกำลังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำที่ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนซึ่งมวลน้ำดังกล่าวได้เริ่มไหลทะลักเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ชาวบ้านบางคนไม่ทันตั้งตัวเนื่องจากน้ำมาเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้จากการที่กรมอุตุยมวิทยาได้แจ้งเตือนว่าจะมีพายุเข้ามาในประเทศไทยในสิ้นเดือนนี้ ก็มีความกังวลว่าจะมีฝนตกลงมาอีก หากน้ำที่ท่วมขณะนี้ยังไม่ลดระดับจะทำให้มีน้ำใหม่ไหลเข้ามาท่วมเพิ่มเติมทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนซ้ำเข้าไปอีก พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำฝนตกน้ำก็จะท่วมทันที อย่างไรก็ตามทางชุมชนและหน่วยงานอีกหลายหน่วยงานได้ตั้งเต้นท์ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนแจกข้าวกล่องและน้ำดื่มเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

แสดงความคิดเห็น