เพชรบูรณ์เริ่มฟื้นตัว นักท่องเที่ยวพักแรมอุทยานแห่งชาติ ช่วงหยุดยาว 21-23 ต.ค. เกือบพันคน

จังหวัดเพชรบูรณ์ ท่องเที่ยวน้ำหนาวเริ่มฟื้นตัว นักท่องเที่ยวพักแรม อช.น้ำหนาว ช่วงหยุดยาว 21-23 ตุลาคม 2564 เกือบพันคน

 

 

ปลายฝนต้นหนาว คือ การเริ่มต้นฤดูกาลท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติและอากาศที่หนาวเย็นสบาย ตามสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ต้องการอยู่กับธรรมชาติอันเงียบสงบ ชื่นชอบการเดินป่าศึกษาธรรมชาติ พร้อมสัมผัสอากาศ บริสุทธิ์ที่หนาวเย็นในช่วงหน้าหนาว และเย็นสบายตลอดทั้งปี มักมีจุดหมายปลายทางมุ่งหน้าไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งคือ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

นายสมเกียรติ กาติ๊บ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้สภาพอากาศที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว กำลังเย็นสบาย โดยอุณหภูมิประจำวันที่ 24 ตุลาคม 2564 อยู่ที่ 17 องศาเซลเซียส ในช่วงเช้า ปริมาณนักท่องเที่ยว ช่วง 21-23 ตุลาคมที่ผ่านมา ประมาณ 830 คน โดยนักท่องเที่ยวที่มาพักแรมที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ในช่วงวันหยุดยาวนี้มีทั้งแบบ Walk-in และแบบแจ้งการจองล่วงหน้า โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชื่นชอบการกางเต็นท์ เพื่อได้สัมผัสกับธรรมชาติและอากาศที่หนาวเย็นอย่างใกล้ชิด

 

 

สำหรับความประทับใจของนักท่องเที่ยวนั้น ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ทำให้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่หลายท่าน มีความพึงพอใจ อยากมาสัมผัสกับธรรมชาติ และอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายที่น้ำหนาว ทั้งนี้ทางอุทยานฯ มีระบบ QR code ให้นักท่องเที่ยวได้แสดงความคิดเห็น และอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เพิ่งได้รับการชื่นชมจากสำนักอุทยานแห่งชาติว่า เป็นอุทยานแห่งชาติ 1 ใน 4 แห่ง (อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย , อุทยานแห่งชาติไทรโยค , อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว,อุทยานแห่งชาติภูพาน) ที่มีการสำรวจความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวผ่านระบบ QR Code ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด

 

 

ในส่วนของการใช้บริการบ้านพัก เป็นบ้านพักที่ต้องจองออนไลน์ นักท่องเที่ยวต้องจองในระบบ คือ เว็บไซต์ของกรมอุทยานฯ นักท่องเที่ยวต้องจองการเข้าพักผ่าน Application Que Q ก่อน และปฏิบัติตามข้อกำหนดของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัด ส่วนการกางเต็นท์ สามารถติดต่อที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในอุทยานฯได้ ที่หมายเลขโทรศัพท์ ที่ทำการอุทยานฯ โทร.08-1962-6234 และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว โทร.06-1042-8234

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่มาพักแรม มีความเข้าใจในข้อปฏิบัติและมาตราการในการพักแรมภายในอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

แสดงความคิดเห็น