หนุนธุรกิจกลางคืนขยายปิด2ชม. “บิ๊กคลีนนิ่ง”พร้อมเปิดถนนบันเทิงโคราช

ถนนบันเทิงโคราช “บิ๊กคลีนนิ่ง” โรงเหล้ามิตรภาพพร้อมเปิดบริการนักท่องเที่ยวหลังขาดรายได้ต่อเนื่องนานกว่า 2 ปี วอนรัฐส่งเสริมธุรกิจกลางคืน ที่สามารถสร้างรายได้ทางเศรษฐกิจและสีสันให้มหานครโคราช ขอขยายเวลาปิดร้านจากเดิม  6 ทุ่มเป็นตี 2 กระตุ้นธุรกิจให้คึกคัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 มิถุนายน ที่ร้านโรงเหล้ามิตรภาพโคราช ริมถนนศิรินคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายณรงค์ ผลประเสริฐพร อายุ 57 ปี ผจก.ร้านโรงเหล้ามิตรภาพโคราช ได้เรียกพนักงาน จำนวน 130 คน มาทำความสะอาด ปรับปรุง ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ ตามจุดสัมผัสต่าง ๆ จัดโต๊ะเก้าอี้ เช็คระบบไฟ และเครื่องเสียงภายในร้าน รวมทั้งติดตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ ล้างมือ ลงทะเบียนสแกนไทยชนะ

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในคืนวันที่ 9 มิถุนายน หลังจากคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (ศบค.) ได้เห็นชอบปลดล็อก หรือผ่อนคลายให้ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานบริการที่มีลักษณะคล้ายกันในพื้นที่นำร่องท่องเที่ยว (สีฟ้า) 17 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวัง (สีเขียว) อีก 14 จังหวัด สามารถเปิดให้บริการได้ตามเวลาที่กำหนด คือ ไม่เกิน 24.00 น. หรือเที่ยงคืนภายใต้มาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อของกระทรวงสาธารณสุข ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา

นายณรงค์ เปิดเผยว่า หลังจากปิดบริการไปเกือบ 2 ปี ประสบปัญหาขาดรายได้ต่อเนื่องผู้บริหารร้านต้องจ่ายค่าเช่าพื้นที่เดือนละ 1 แสนบาททุกเดือน เรายินยอมทำตามกติกาทุกอย่าง ก่อนหน้านี้มีพนักงาน 150 คน ที่ผ่านมา ออกไปดิ้นรนประกอบอาชีพอื่นชั่วคราวเพื่อให้มีรายได้มาเลี้ยงตนเองและครอบครัว ขณะนี้ได้เรียกกลับมาร่วมงานได้เพียง 130 คน ตนขอขอบคุณภาครัฐที่เปิดโอกาสให้กลับมาประกอบการ ทำให้ร้านผับ บาร์ คาราโอเกะ สามารถต่อลมหายใจได้อีกครั้ง

ทั้งนี้การเปิดร้านก็เพียงแต่ออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาดอย่างเข้มงวด ตอนนี้เตรียมความพร้อม100% แม้นว่าได้รับอนุญาตจากทางราชการให้เปิดดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เป็นต้นมา สาเหตุที่เปิดช้าเนื่องจากพนักงานทุกคนต้องมีการตรวจ ATK ฉีดวัคซีนให้ครบตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด

“เรากำหนดเปิดบริการเต็มรูปแบบในวันที่ 9 มิถุนายน นี้ และหวังว่าโควิด -19 จะไม่กลับมาระบาดสร้างความเสียหายในการดำเนินธุรกิจของเราอีก”นายณรงค์กล่าวและว่า

ตนขอความเมตตาจากภาครัฐให้ช่วยส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวโดยเฉพาะธุรกิจภาคกลางคืน ช่วยพิจารณาขยายเวลาการประกอบการจาก 24.00 น. เพิ่มอีก 2 ชั่วโมง โดยกำหนดให้ปิดเวลา 02.00 น. เพราะคนทำมาหากินกลางคืนมีจำนวนมากทุกคนเสียภาษี เช่นกัน และธุรกิจภาคกลางคืนช่วยสร้างสีสันต์ในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวภาคกลางคืนให้เมืองโคราชสมกับเป็นเมืองศิวิไลย์และเป็นมหานครอีสานอย่างแท้จริง

แสดงความคิดเห็น