จ่าสิบเอกตามง้อพยายาลไม่สำเร็จ ใช้ปืนยิงภรรยา ก่อนยิงตัวตายตาม

จ่าสิบเอกจังหวัดขอนแก่น ตามง้อขอคืนดีภรรยาถึงโรงพยาบาลแต่ไม่สำเร็จ ใช้อาวุธปืนยิงภรรยา ก่อนยิงตัวตายตาม

8 มิ.ย. 2565 เวลา 00.00 น. พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในหอผู้ป่วยอายุรกรรมโรคหัวใจ ชั้น 4 อาคารคุณากรปิยชาติ ชั้น 4 ภายในโรงพยาบาลขอนแก่น

เบื้องต้นพบนางสาวนภาพร  นาคเกี้ยว อายุ 34 ปี  ที่อยู่ 889/46 หมู่ 6 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศรีษะอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ เร่งให้ความช่วยแต่ทนพิษไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนก่อเหตุคือ จ.ส.อ.อรรคพงษ์  โพนพันธุ์ ได้ใช้ปืนยิงเข้าที่ศรีษะตนเองได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ในที่เกิดเหตุพบอาวุธพกสั้นรีวอลเวอร์ สีดำ ขนาด 4 นิ้ว บรรจุ 6 นัด และหัวกระสุนจำนวน 1 ลูก ตกอยู่ที่เกิดเหตุ   พบปลอกกระสุนที่ใช้ยิงแล้วในโม่ปืน จำนวน 4 ปลอก และลูกกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงอีกจำนวน 2 นัด

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ทหารที่ก่อเหตุคือ จ่าสิบเอก อัคพน โพนพันธ์ อายุ 35 ปี เป็นทหารอยู่ที่กรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น ได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38 ยิงนางนภาพร นาคเกี้ยว อายุ 34 ปี อดีตภรรยา ซึ่งเป็นพยาบาลประจำที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น กระสุนเข้าที่ศรีษะ 1 นัด กลางหน้าอก 1 นัด ชายโครงขวา 1 นัด  ภรรยาเสียชีวิตทันที จากนั้นทหารก็เดินห่างออกมาจากจุดที่ยิงอดีตภรรยา แล้วใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับ ยิงตัวเอง และเสียชีวิตเมื่อเวลา 05.00 น.วันเดียวกัน

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุพยาบาลที่เป็นเพื่อนกับอดีตภรรยา ได้แจ้งญาติให้ทราบ ญาติพี่น้องจึงมาดูที่เกิดเหตุ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนญาติและคนใกล้ชิดของผู้ตายทั้งสองคน ทราบว่า ทหารกับอดีตภรรยาอยู่กินกันจนมีบุตร 2 คน อายุ 3 ขวบและ 7 ขวบ ต่างคนต่างก็ทำมาหากิน กระทั่งเมื่อประมาณต้นปีพยาบาลได้ไปอบรมหลักสูตรเฉพาะทางที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นเวลา 4 เดือน และก็กลับมาทำงานที่รพ.ศูนย์ขอนแก่นตามเดิม

“หลังพยาบาลกลับมาทำงานที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ทั้งคู่ก็มีปัญหาทะเลาะกันบ่อยขึ้น จนถึงขั้นยิงปืนขู่กันที่บ้านพัก ญาติพี่น้องก็รับรู้ปัญหามาตลอด สุดท้ายทั้งสองคนก็หย่าขาดจากกัน แต่ฝ่ายชายยังพยายามติดตามขอคืนดีกับพยาบาลมาโดยตลอด กระทั่งถืออาวุธปืนเข้ามาในโรงพยาบาล เดินตามหาอดีตภรรยาที่เข้าเวรและกำลังทำงานอยู่ในห้องพิเศษ  เมื่อพบตัวก็เข้าไปหาใช้ปืนยิงอดีตภรรยา 3 นัด ตายคาที่ จากนั้นทหารก็เดินออกจากห้อง แล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเอง เพื่อฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ตายทันที แพทย์พยาบาลช่วยเหลือเอาไว้ได้  แต่มาสิ้นใจในช่วงตีห้าที่ผ่านมา”

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า  มูลเหตุของการก่อเหตุของทหารในครั้งนี้ จากการสอบสวนญาติ ต่างก็ยืนยันว่า เกิดจากทหาร หึงหวงภรรยาตัวเองพยายามขอคืนดี แต่พยาบาลไม่ยอมคืนดีด้วย จึงมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนญาติและคนใกล้ชิด เพื่อทราบรายละเอียดที่เกี่ยวข้องให้ชัดเจนมากขึ้น จากนั้นจะได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

แสดงความคิดเห็น