ตร.เตรียมประสานนักสังคมสงเคราะห์ ดูแลเด็กหลังเห็นพ่อยิงแม่ตายต่อหน้า

ตำรวจเตรียมประสานนักสังคมสงเคราะห์ เข้ามาดูแลเด็กวัย 7 และ 3 ขวบ หลังเกิดเหตุพ่อยิงแม่เสียชีวิตต่อหน้าลูกในโรงพยาบาล พร้อมวางมาตรการด้านความปลอดภัยในการเข้าโรงพยาบาล

9 มิ.ย. 2565 ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่ จ่าสิบเอก อัคพน โพนพันธ์ อายุ 35 ปี เป็นทหารอยู่ที่กรมทหารม้าที่ 6 ค่ายศรีพัชรินทร์ จังหวัดขอนแก่น ได้ใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด.38  ยิง นางนภาพร นาคเกี้ยว อายุ 34 ปี อดีตภรรยา ซึ่งเป็นพยาบาลประจำที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น เสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านา

ความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังนักจิตวิทยาและนักสังคมสงเคราะห์ เพื่อเข้ามาดูแลสภาพจิตใจของลูกผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน เพราะลูกวัย 7 ขวบ อยู่ในเหตุการณ์และเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นญาติทางฝ่ายนางนภาพร เป็นคนดูแลอยู่แล้วต่อไปจะให้เจ้าหน้าที่ เข้าไปดูแลเรื่องจิตใจของเด็ก

ในส่วนของมาตรการด้านการรักษาความปลอดภัย เบื้องต้นมีตำรวจประจำโรงพยาบาล ซึ่งเมื่อวานหลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล ได้รีบไปถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว ความเข้มงวดของประชาชนที่เดินทางเข้าอาคารต่าง ๆ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเครือญาติกันจึงทำให้การตรวจไม่มีความเข้มงวดมากนัก ต่อไปจะได้ประสานกับโรงพยาบาลในการจำกัดทางเข้าออกแต่ละอาคาร โดยเฉพาะช่วงเวลาช่วงเย็นเป็นต้นไป หากมีการเข้ามายังอาคารจะต้องมีการสังเหตุหรือสุ่มตรวจก่อนที่จะเข้าไปภายในอาคาร

ส่วนที่บริเวณเกิดเหตุห้องพิเศษ 5.6 ยังคงปิดห้องไว้ห้ามไม่ให้เข้าไปภายในห้องเด็ดขาด ส่วนญาติ และเพื่อนนางนภาพร นาคเกี้ยว ได้มีการรดน้ำศพเมื่อเวลา 13.00 น.  ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ก่อนที่ญาติจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

แสดงความคิดเห็น