โคราชขอบคุณรัฐบาลปลดล็อกกัญชา แจงมีประโยชน์ การันตี คุณภาพชีวิตดีขึ้น

ชาวโคราช ขอบคุณ รบ.ปลดล็อกกัญชา แจงประโยชน์น้ำมันกัญชาการันตีคุณภาพชีวิตดีขึ้น 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 มิถุนายน ที่สหคลินิก เรเมดี้ แคนน์โคราช ใบอนุญาตเลขที่ 30110000165 ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงแรมเฮอร์มิเทจ อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นคลินิกกัญชาและกัญชงเพื่อการแพทย์แห่งแรกของโคราช พบผู้ป่วยทยอยเข้ามาขอรับบริการแบบผสมผสานทั้งการแพทย์แผนไทย แพทย์พื้นบ้าน แผนจีนและการแพทย์แผนปัจจุบัน ส่วนใหญ่ต้องการทางเลือกการรักษาและฟื้นฟูร่างกายด้วยตำรับยาแผนไทยที่มีกัญชาและกัญชงเป็นส่วนผสม

นางพรพรรณ  จุลสราญพงษ์ อายุ 47 ปี ช่างเย็บผ้าอิสระ ชาว อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ด้วยภาระหน้าที่การงานนานหลายสิบปีประกอบกับความเครียด ทำให้มีอาการเจ็บไหล่และตามแนวกระดูสันหลัง จึงใช้สิทธิรักษากับโรงพยาบาลทั่วไป ช่วงกินยาคลายกล้ามเนื้อและแก้เอ็นอักเสบอาการก็ดีขึ้น

เมื่อหยุดยาก็มีอาการเรื้อรัง หากกินยาต่อเนื่องมีผลระยะยาวต่อตับไต จึงมาใช้น้ำมันกัญชาหยอดใต้ลิ้นก่อนนอน ช่วยให้นอนหลับง่ายและหลับลึก เมื่อร่างกายได้นอนหลับพักผ่อนเพียงพอ อาการปวดดีขึ้นตามลำดับและเพิ่มประสิทธิภาพของสมอง สามารถตอบโจทย์สำหรับผู้ป่วยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ด้านนางลัดดาวัลย์  นาคา อายุ 49 ปี ช่างตัดเย็บ ร้านเสื้อหมู่ 8 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา กล่าวว่า เมื่ออายุย่างเข้าสู่เลข 40 ปี สุขภาพภายในเริ่มรวนไม่สมดุล ประกอบกับมีอาการปวดหลังเรื้อรัง นอนไม่หลับรวมทั้งเข้าสู่วัยทอง ตนเคยไปรับการรักษากับโรงพยาบาลก็ไม่หายขาด

จึงพยายามสรรหาทางวิธีรักษาทางโลกออนไลน์ประกอบกับเพื่อนที่ใช้มาก่อนได้บอกต่อและการันตีผลการรักษาโดยให้ลองใช้น้ำมันกัญชามาประมาณ 6 เดือน ปรากฏผลการรักษาดีขึ้น ที่สำคัญกินอาหารได้มากและนอนหลับง่าย

ทั้งนี้ขอขอบคุณรัฐบาลลุงตู่ได้ช่วยปลดล็อกกัญชาไม่เป็นยาเสพติด ก่อนหน้านี้ยอมรับได้ลักลอบปลูกต้นกัญชาเพื่อต้องการนำมาใช้และได้ศึกษาเรียนรู้มาเรื่อยๆ คำตอบกัญชาเป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีค่า มีประโยชน์ทางการแพทย์และนำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารได้หลากหลาย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจิตสำนึกหากใช้ในทางที่ผิดก็เป็นโทษมากกว่าคุณ

แสดงความคิดเห็น