เหมียว 3 ตัวสู้งูเห่าซุกในมุ้ง ร้องเตือนภัยเจ้าของ เชื่อมาให้โชค

เจ้าเหมียว 3 ตัวต่อสู้กับงูเห่าซุกตัวอยู่ในมุ้งส่งเสียงร้องเตือนภัยเจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชค

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2565 ขณะที่อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ปฏิบัติคอยช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จ.อุดรธานี ว่ามีเหตุงูเห่าพ่นพิษต่อสู้กับแมว 3 ตัว อยู่ในมุ้งบนที่นอนภายในบ้านเลขที่ 9809 คุ้มโนนทองเหล็ก ม.1 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุมชนตำบลเชียงพิณ ช่วยกันจับงูไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติห่างไกลชุมชน เนื่องจากเป็นงูมีพิษร้ายแรงถึงชีวิต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีชาวบ้านหลังทราบข่าวต่างพากันมายืนมุงดูกันจำนวนมาก พบนางแดง สีโพธิ์เมือง อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านนำเข้าตรวจสอบบริเวณหลังตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของที่กั้นเป็นห้องนอน ใช้เวลาตรวจสอบอยู่ประมาณ 5 นาที จึงพบตัวงูเห่าพ่นพิษความยาวประมาณ 1 เมตร เลื้อยออกจากที่นอนหมอนมุ้ง เข้าไปซุกตัวอยู่ใต้กล่องพลาสติกสำหรับเก็บเสื้อผ้า อาสากู้ภัยไม่รอช้าใช้บ่วงคล้องคองูไว้ได้ ก่อนจับยัดใส่กระสอบปุ๋ย นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางแดงฯเจ้าของบ้านเล่าว่า ขณะตนนั่งเล่นอยู่ประตูหน้าบ้าน ได้ยินเสียงแมว เจ้าบุญโชค เพศเมีย สีน้ำตาลขาว เจ้ามอมแมม เพศเมีย สีเทาขาว และเจ้าหางขอด เพศผู้ สีเหลืองขาว อายุ 2 ปี ที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อนยามเหงาและเฝ้าบ้าน ส่งเสียงร้องเตือนเหมือนกับต่อสู้กับสัตว์บางอย่าง อยู่บริเวณที่นอนของตนกับสามี

ทีแรกคิดว่าแมว 3 ตัวคงหยอกเล่นกันปกติ แต่ผ่านไปราว 20 นาที ก็ไม่มีท่าทีที่แมวจะหยุดส่งเสียงร้องขู่อยู่ตลอดเวลา และเหมือนกับพวกมันร้องเตือนภัยให้ตนระวัง จึงเดินเข้าไปดู พบแมวทั้ง 3 ตัว กำลังจับจ้องงูเห่าที่ชูคอแผ่แม่เบี้ย และส่งเสียงขู่เป็นระยะอยู่ภายในมุ้ง ส่วนแมวทั้งหมดอยู่ข้างนอกมุ้ง จึงไล่แมวออกห่างจากงู เพราะกลัวจะได้รับอันตรายจากพิษที่พ่นออกมา ก่อนโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยฯมาช่วยจับไปปล่อย

“ตั้งแต่อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้มารวม 17 ปี ไม่เคยมีงูเลื้อยเข้าบ้าน เข้ามาครั้งแรกก็เป็นงูเห่าพ่นพิษเลย เมื่อรู้ว่าเป็นงูเห่าตนก็รู้สึกกลัวและไม่กล้าทำร้ายหรือฆ่ามัน เพราะกลัววิญญาณเขาจะอาฆาต และเป็นบาปกรรมด้วย ซึ่งตนเองมีความเชื่อคำคนโบราณบอกไว้ว่า หากมีสัตว์เลื้อยคลานเข้าบ้าน ให้แก้เคล็ดโดยการบอกว่า โชคๆๆ แล้วทุกอย่างจะดีตามปากคำพูดเรา ปกติก็ไม่เคยเล่นหวย แต่จะลองซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขที่บ้านของตน

ในงวดที่จะถึงนี้ (16 มิ.ย. 65) เผื่องูตัวนี้จะมาให้โชคจริงๆ เพราะเมื่อสามวันที่ผ่านมา ขณะนอนหลับมีผู้หญิงนำเหรียญสตางค์แดง หรือเงินโบราณมายื่นให้ในบ้าน จำนวน 12 บาท และถามว่าบ้านเลขที่ตนว่าเลขที่ไหร่ด้วย ก่อนที่จะมีงูเห่าเข้าบ้าน จึงมั่นใจว่าตนจะมีโชคลาภอย่างแน่นอน”

นางแดงฯ เจ้าของบ้านเล่าต่อว่า ต้องขอขอบใจแมวทั้ง 3 ตัว ที่คอยเฝ้าปกป้อง และคอยเฝ้าระวังเตือนภัยให้ตนและสามี หากไม่มีแมวตนและสามีคงโดนงูเห่าตัวนี้ฉกกัดและอาจจะเสียชีวิต ขณะพากันเข้าไปนอนในมุ้งเวลากลางคืนอย่างแน่นอน

แสดงความคิดเห็น