จับยาบ้า 146,020 เม็ด พร้อมอาวุธ อายัดทรัพย์รอตรวจสอบ

ตำรวจหนองบัวลำภูแถลงข่าวจับกุมยาบ้า 146,020 เม็ดพร้อมอาวุธสงครามและอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู  พล.ต.ต.กิตติศักดิ์  จำรัสประเสริฐ  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ,พ.ต.อ.กริช  ปัตลา รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู, พ.ต.อ.ภพกร  กวินโยธิน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ,พ.ต.อ.ปฐวี ก้อนวิมล  ผกก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู, พ.ต.อ.สุมิตร นันสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง

ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายกฤษฎา ฯ อายุ 21 ปี อยู่ที่ ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู  พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 146,020 เม็ด ,รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว จำนวน 1 คัน ,รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  จำนวน 1 คัน,โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง,อาวุธปืนเอ็ม 16 ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก ,เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 23 นัด

สามารถจับกุมได้ที่ริมถนนสายศรีบุญเรือง-เมืองหนองบัวลำภู ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง  และ โรงเก็บของหลังอาคารไม่ทราบเลขที่ ม.8 ต.เมืองใหม่ อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู  สืบเนื่องนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจพื้นที่ และตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยตามโครงการ police 4.0

โดยการขับเคลื่อนของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ได้นำนโยบายดังกล่าวมาถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยเมื่อวันที่ 7  มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 22.00 น. ร.ต.อ.อัษฎาวุฒิ มุ่งหมาย รอง สวป.สภ.ศรีบุญเรือง ,พ.ต.ต.วิระสันต์  ดวงจำปา สว.สส.สภ.ศรีบุญเรือง ,พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ได้ออกตรวจพบผู้ต้องหาขับรถเสียงดังบนถนนที่เกิดเหตุ จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพบผู้ต้องหามียาบ้าจำนวน 6,020 เม็ด พร้อมโทรศัพท์ที่ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาบ้า  จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีและรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู จึงได้สั่งการให้  พ.ต.อ.สุมิตร นันสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมกับ พ.ต.อ.ปัฐวี ก้อนวิมล ผกก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู เข้าทำการสืบสวนขยายผล จนผู้ต้องหายอมรับว่ามียาบ้าซุกซ่อนไว้อีกจำนวนหนึ่ง

ในวันที่ 8 มิถุนายน 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง และ กก.สส.ภ.จว.หนองบัวลำภู จึงร่วมกันเข้าตรวจค้นและตรวจยึดยาบ้า อีกจำนวน 140,000 บาท ที่บ้านพักของผู้ต้องหา รวมยาบ้าที่ตรวจยึดทั้งหมด 146,020 เม็ด(หนึ่งแสนสี่หมื่นหกพันยี่สิบเม็ด) พร้อมยึดรถยนต์ของกลาง

นายกฤษฎาฯ ผู้ต้องหายังได้รับว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน เอ็ม16  ในความครอบครองอีกด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง จึงได้ทำการตรวจยึด และแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมายอันเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนฯ ,มีไว้ในความครอบครองซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ “นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง  ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แสดงความคิดเห็น