ใจสลาย ลูกชาย 8 ปีหาย พบ จมน้ำตายสระหลังหมู่บ้าน

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายวัย 8 ปีหายออกจากบ้าน ก่อนพบ จมน้ำเสียชีวิตที่สระหลังหมู่บ้าน

วันที่ 12 มิถุนายน 2565 เวลา 23.00 น.ร.ต.อ. แทน  นุ่มเจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในซอยสุขใจพัฒนา4 ชุมชนประปาเขต7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี ชุดปะดาน้ำจากอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม จุดบริการหนองหาน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำในบริเวณพื้นที่ว่างเปล่า ภายในหมู่บ้าน พบนายวิลาส สุมาลี อายุ 44 ปี 49/84 ม.5 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี พ่อของ ด.ช.รวิน สุมาลี อายุ 8 ปี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯออกตามหา บริเวณรอบหมู่บ้าน จนมาที่สระน้ำ ซึ่งพบว่ามีรองเท้าผ้าใบ สีเทา 1 ข้าง ตกอยู่ จากนั้นทางชุดปะดาน้ำได้ลงค้นหาภายในสระน้ำ ใช้เวลา ประมาณ 20 นาที จึงพบร่างของด.ช.รวิน อยู่ในสระน้ำ

นายวิลาส เล่าว่า ตนทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนึ่ง ในจ.อุดธานี มีลูกชาย 2 คน คนโตอายุ 17 ปี ส่วนคนเล็กอายุ 8 ปี  วันนี้ช่วงเที่ยงตนได้นั่งกินข้าวกับลูกชาย หลังจากนั้นช่วงบ่ายจึงเข้านอน พอช่วงเย็น ตนตื่นขึ้นมาไม่เห็นลูกชาย คิดว่าอาจจะนอนเล่นกับพี่ชายในห้อง

พอช่วงค่ำตนกำลังทำความสะอาดบ้าน ลูกชายคนโตบอกว่าไม่เห็นน้องชาย ตนกับภรรยาและลูกชายคนโตจึงได้ออกตามหาจนทั่วบริเวณหมู่บ้านแต่ก็ไม่พบ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและค้นหาลูกชาย ซึ่งครั้งแรกตนคิดว่าลูกชายออกไปเล่นกับเพื่อน

แต่พอสอบถามและค้นหาตามหมู่บ้านก็ไม่มีใครพบเห็น คิดว่าลูกชายถูกจับตัวไป จนมาพบรองเท้าผ้าใบของลูกชายที่ริบขอบสระ และทางเจ้าหน้าที่อาสาฯ ได้ดำน้ำลงไปค้นหา จนพบร่างของลูกชาย ซึ่งปกติแล้วลูกชายไม่เคยที่จะมาเล่นบริเวณสระน้ำแห่งนี้มาก่อน

นายวิลาส เล่าว่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ตอนตนนอนหลับได้ยินเสียงคนเรียกชื่อของตน แต่ก็ไม่คิดอะไร จนมาทราบว่าลูกชายหายไปและมาพบว่าเสียชีวิตในสระน้ำซึ่งปกติแล้วลูกชายไม่เคยที่จะมาเล่นบริเวณสระน้ำแห่งนี้มาก่อน

เบื้องต้นจากการตรวจสอบสอบ ของเจ้าหน้าที่ คาดว่าผู้ตายอาจจะออกมาเดินเล่น บริเวณข้างสระน้ำและพลัดตกลงในสระน้ำและน้ำมีความลึก3-4เมตร ซึ่งอาจจะว่ายน้ำไม่เป็น ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงจมน้ำเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำศพไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลก่อนจะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

แสดงความคิดเห็น