ลูกชายอาละวาด พ่อป้องกันตัว คว้ามีดกระหน่ำ5แผล ดับสยอง

พ่อสุดทนลูกชายทาสยาอาละวาดทำร้าย คว้ามีดกระหน่ำแทง 5 แผลไส้ทะลักดับสยองอ้างป้องกันตัว

วันที่ 12 มิถุนายน 2565  เวลา 20.30 น. ร.ต.อ.วราเทพ โลทัง รอง สว. สอบสวน  สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี  ได้รับแจ้งเหตุ พ่อแทงลูกเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 2 บ้านโนนสะอาด ต.โสมเยี่ยม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม นำกำลังตำรวจ และ แพทย์เวร รพ.น้ำโสม อาสากู้ภัยทางหลวง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ นายสุวิทย์ มีโสภา อายุ 45 ปี ถูกแทงเสียชีวิตอยู่ที่ข้างบ้าน จากการชันสูตรพบ ถูกแทงที่หน้าอกขวา 1 แผล ซอกคอข้างซ้าย 2 แผล หัวไหลซ้าย 1 แผล หน้าท้อง 1 แผลไส้ทะลัก รวม 5 แผล  ส่วนมืดมีดคือนายสมจิตร มีโสภา อายุ 65 ปี พ่อผู้ตาย นั่งรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายสมจิตร เล่าว่ามีอาชีพรับจ้าง ส่วนลูกชายไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับพ่อแม่ มีพฤติกรรมเสพยาบ้าจนหลอน มีอาการทางประสาท คุ้มคลั่งอาละวาดและทำร้ายพ่อแม่  ซึ่งพ่อโดนทำร้ายได้รับบาดเจ็บ จนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล ก่อนเกิดเหตุตอนเช้า ลูกชายได้อาละวาดเผาที่นอนตัวเองอยู่บนชั้นสองของบ้าน  ซึ่งพ่อกับแม่ช่วยกันดับไฟได้ทัน และด่าลูกชายด้วยความโกรธ เพราะกลัวไฟจะไหม้บ้าน ลูกชายได้หลบหนีออกจากบ้านไป

กระทั่งช่วงค่ำลูกชายกลับมาบ้าน พร้อมกับถือท่อนไม้ไผ่ประมาณ 1 เมตร เข้ามาทำร้ายพ่อ ซึ่งพ่อระมัดระวังตัวอยู่แล้ว พอลูกชายใช้ไม้ตีจึงใช้มือรับ และต่อสู้กับลูกชาย ก่อนจะใช้มีดยาวประมาณ 30 ซม.ที่พกไว้ป้องกันตัว ออกมากระหน่ำแทงลูก 5 แผล จนไส้ทะลักนอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน

ตนรู้สึกเสียใจ ตกใจ และทำใจไม่ได้ที่ต้องฆ่าลูกตัวเอง แต่ที่ต้องทำเพราะโดนลูกทำร้ายร่างกายตลอด ครั้งนี้ก็รู้ว่าต้องโดนลูกทำร้ายอีกแน่นอน จึงพกมีดไว้ป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจฆ่าลูก” นายสมจิตรพูดด้วยความเสียใจ

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เปิดเผยอีกว่า นายสุวิทย์ ผู้ตาย เสพยาบ้าจนมีอาการทางประสาทและเพี้ยน ชอบทำร้ายร่างกายพ่อแม่ประจำ แต่พ่อจะโดนทำร้ายมากกว่า ได้รับบาดเจ็บจนเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และตำรวจได้รับแจ้งไประงับเหตุประจำ เคยจับกุมดำเนินคดีทำร้ายร่างกายพ่อ

เมื่อพ้นโทษออกมา คุ้มคลั่งอาละวาดอีก กระทั่งครั้งนี้มาถูกพ่อแทงเสียชีวิต  ซึ่งพ่อรับสารภาพว่าแทงลูกจริงแต่ทำไปเพราะป้องกันตัว แต่พ่อได้แทงลูกหลายแผล ตำรวจได้แจ้งข้อหาพ่อ “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” และปฎิเสธการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะยังทำใจไม่ได้ ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

แสดงความคิดเห็น