ชาวบ้านผือ จ.อุดรฯ สุดทน จัดคอนเสิร์ตมั่วสุมขายแอลฯให้เยาวชน

ใครอนุญาต!!! กลุ่มเด็กแว้นแอบมั่วสุมจัดคอนเสิร์ตที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เด็กและเยาวชนโจ๋งครึ่มเย้ยกฎหมาย ชาวบ้านในพื้นที่โวยกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานซิ่งรถวิ่งทั้งคืน จี้ผู้ว่าฯอุดรธานี สอบด่วน สื่อตรวจสอบพบขออนุญาตจัดเปิดวิกหมอลำ แต่เนียนเอากลุ่มรถซิ่งแอบเข้าจัดงานมีข้าราชการและนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ร่วม

 

วันที่ 12 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ว่าคืนที่ผ่านมา 11 มิถุนายน 2565 ได้มีการแสดงดนตรีในพื้นที่ บ้านหนองนกเขียน ต.หายโศก อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี โดยเบื้องต้นชาวบ้านเข้าใจว่ามีการแสดงดนตรีหมอลำที่เคยมาจัดบ่อยครั้ง

จึงรวมตัวกันชักชวนไปชมงาน แต่เมื่อไปถึงบริเวณงานพบว่าเป็นการรวมกลุ่มจัดงานรถจักรยานยนต์ มีเด็กและเยาวชนร่วมงานจำนวนมาก โดยพบว่าภายในงานมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และคาดว่าน่าจะมีการใช้ยาเสพติด หลายชนิดภายในงานด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่ามีการจัดงานจริง โดยมีการชักชวนคนมาร่วมงานผ่านเพจแห่งหนึ่งทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นจากหลายพื้นที่ทั้ง จ.อุดรธานี จ.หนองคาย จ.เลย ที่รวมตัวกันมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก และชาวบ้านที่เข้าใจว่าจะมีการแสดงหมอลำต่างพากันเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบพบว่ามีนักการเมืองและข้าราชการบางคนในพื้นที่อำเภอบ้านผือ อยู่เบื้องหลังการจัดงาน โดยเป็นการไปแจ้งขออนุญาตการแสดงดนตรี (หมอลำ) ไม่ได้แจ้งทางอำเภอบ้านผือ ว่าจะมีการรวมกลุ่มจัดงานในลักษณะนี้ทำให้ทางอำเภอบ้านผืออนุญาตให้มีการจัดงานได้

ชาวบ้านรายหนึ่งให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า การจัดงานที่ผ่านมาไม่มีใครว่า แต่หากเป็นการจัดงานแบบนี้สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอย่างมาก เนื่องจากรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมงานขับกันทั้งคืน ท่อเสียงดัง ไม่รวมการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาจำหน่ายให้เด็กและเยาวชนภายในงาน และอาจมียาเสพติดอีหลายอย่างภายในงาน

จึงอยากตั้งคำถามว่าเหตุใดเมื่อพบว่าการจัดงานผิดวัตถุประสงค์แล้วถึงไม่สั่งยกเลิก อยากให้ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี สอบสวนเรื่องนี้หาคนที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานมาดำเนินการตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก.

แสดงความคิดเห็น