หนุ่มหลอนยา คลั่งอาละวาด ถือมีดไปมาบนหลังคา 8 ชม.

ชาวบ้านผวาหนุ่มเสพยาจนหลอนคลั่งอาละวาดถือมีดเดินไปมาบนหลังคาบ้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2565  ร.ต.อ. พลังกร ศิรินิกร รอง สวป.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ คนคุ้มคลั่ง ถือมีดพร้าปีนหลังคาบ้าน เลขที่ 255 บ้านดงคำ หมู่ 16 ต.โพนงาม จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.วิรักษ์ พลซา รอง สวป.สภ.หนองหาน ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าตำรวจชุมชนตำบลโพนงาม นำกำลังออกไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว บนหลังคาบ้าน พบนายมงคล  เลิศลิ้ว อายุ 36 ปี  ถือมีดพร้าเดินไปมาอยู่บนหลังคาบ้าน และบ่นพึมพำ ลักษณะเหมือนกับคนมึนเมา มีนายสมหมาย เลิศลิ้ว อายุ 62 ปี  พ่อนายมงคล ได้พยายามพูดเกลี่ยกล่อมให้ลูกลงมา ใช้เวลาเกลี่ยกล่อมอยู่ประมาณ 30 นาที จึงยอมลงมาพร้อมกับยื่นมีดให้นายสมหมาย  ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ก่อนจะส่งตัวไปบำบัดรักษา

นายสมหมาย เล่าว่า ตนมีลูก 4 คน  นายมงคลเป็นคนโตแต่งงานมีครอบครัวแล้ว แต่อาศัยอยู่กับพ่อแม่ และไม่ทำงาน เพราะเสพติดยาบ้ามานานตั้งแต่เรียนหนังสือชั้นมัธยม จนมีอาการคุ้มคลั่งอาละวาดเป็นประจำ หนักถึงขั้นจะใช้มีดแทงเมีย แทงพ่อ โดยอ้างว่ารำคาญพ่อบ่นมาก เคยพาไปบำบัด แต่พอกลับมาบ้านก็หวนไปเสพยาบ้าเหมือนเดิม

ลูกชายไม่หลับไม่นอนมา  3 วัน 3 คืน ได้ถือมีดพร้าปีนไปอยู่บนหลังคาบ้านนาน 8 ชม. สร้างความหวาดกลัวให้ลูกเมียและเพื่อนบ้าน ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้  พอแม่ค้านำข้าวมาส่ง ก็เอามีดชี้หน้าข่มขู่ ชาวบ้านกลัวไปหมด จนต้องแจ้งตำรวจมาระงับ

ในฐานะพ่อก็รู้สึกเจ็บใจ เสียใจ และสงสาร ที่ลูกเป็นแบบนี้ เวลามีอาการหลอนจะบอกว่าองค์มา เทวดามา กำลังพูดกับเทวดา ไม่กลัวตำรวจ เคยพาไปบำบัดรักษา แต่หวนกลับมาเสพติดอีก  จะอยู่กับแม่และลูกเมีย ส่วนพ่อจะไปนอนที่กระท่อมนา เวลาคุ้มคลั่งจะอาละวาดคนในครอบครัว จะหนีไปอยู่ที่อื่น เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย ตนมาห้ามปราม ลูกก็จะหยุด แต่บางครั้งจะอาละวาดพ่อเหมือนกัน ตนจะเก็บมีดไปซ่อนไว้  พอไม่เห็นมีดจะอาละวาดมากกว่าเดิม ตนอยากเอาไปรักษา อยากให้หายไม่กลับมาเสพอีก”

น.ส นันทิยา  ยอดแคล้วคลาด อายุ 42 ปี  แม่ค้าขายอาหารที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อก่อนนี้นายมงคลทำงานปกติ ลูกเมียอยู่ด้วย แต่ระยะหลังหันไปเสพติดยาบ้า ไม่ยอมทำงาน และมีอาการคุ้มคลั่ง อาละวาด ทำร้ายลูกเมีย จนลูกเมียไม่อยากอยู่ด้วย ตนเห็นประจำ

เมื่อเช้านี้ตนนำข้าวมาส่งที่ข้างบ้านของนายสมหมาย เห็นนายมงคลมีอาการคุ้มคลั่ง อาละวาด ถือมีดอยู่บนหลังคาบ้าน พอเห็นตนก็แกว่งมีดไปมาแล้วชี้หน้าตน ตนรู้สึกกลัวไม่ปลอดภัย จึงรีบหนีออกมา  จะมีเหตุการณ์แบบนี้ทุกวัน หากไม่ได้เสพยาจะทำร้ายลูกเมียประจำ อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปรักษา

นางอำไพ  กมลกลาง ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า เช้านี้ได้รับแจ้งจากเมียนายมงคล ว่าคุ้มคลั่งถือมีดอาละวาดอีกแล้ว ซึ่งนายมงคลมีอาการแบบนี้มานานแล้ว  คนในครอบครัวรู้สึกไม่ปลอดภัย แต่ถ้าวันไหนไม่ได้เสพอาการจะปกติ มาช่วยเมียค้าขาย  แต่เวลามีอาการก็คุ้มคลั่งอาละวาดคนในครอบครัว แต่ไม่ออกมาทำร้ายชาวบ้าน  จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุและอยากให้ครอบครัวนำตัวไปบำบัดรักษา  เพราะเกรงจะมาทำร้ายชาวบ้าน

แสดงความคิดเห็น