“โพดโพ” ทีมศิษย์เก่าสถาปัตย์มข. คว้ารางวัลชนะเลิศ Projection Mapping

ขอแสดงความยินดีทีมศิษย์เก่าสถาปัตย์ มข. คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด Projection Mapping ในงานเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2565 (Isan Creative Festival 2022) 

ขอแสดงความยินดีกับ นายรัฐธนันท์ ดอกคำฐิติพันธ์ , นางสาววรางคณา อินทรปรีชา , นางสาวอิรวดี อินทร์เหล่าใหญ่  และนางสาวพรชนก ปลัดกอง ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการประกวดผลงาน Projection Mapping ในงานเทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2565 Isan Creative Festival 2022

เป็นการประกวดในรูปแบบทีม มีชื่อว่า “ทีมโพดโพ” การออกแบบ Projection Mapping Show:  ภายใต้แนวคิด การเดินทางของเกิบแตะหรือรองเท้าแตะ ไอเทมสุดฮิตของชาวอีสาน ที่จะพาคุณร่วมเดินทางไปกับวิถีชีวิต แนวคิด และกิจกรรมสุดเก๋ ที่คนอีสานมักหลายในคอนเซ็ปต์ “อีสานเป็นคนเก๋”

การเเสดงเเสง สี เสียง ผ่านเทคนิค Projection mapping  ที่เชื่อมโยงการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์เข้ากับวัฒนธรรมท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น “หมอลำ” องค์ความรู้ทางดนตรีที่ปรับตัวและต่อยอดอยู่เสมอ หรือ

“ฮูปแต้ม” จิตรกรรมฝาผนังที่เเสดงถึงเรื่องราว วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของชาวอีสาน เพื่อนำเสนอศักยภาพและส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวในรูปแบบประสบการณ์ใหม่ในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของ “เทศกาลอีสานสร้างสรรค์ 2565” (Isan Creative Festival 2022) จัดขึ้นโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) หรือ CEA ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น

แสดงความคิดเห็น