หนุ่ม 26 กระทืบเด็ก 12 สาหัส คิดว่าโดนด่า ยกมือไหว้แต่ไม่สน กระทืบเสร็จยิ้มเย้ย บอก ไม่กลัวตำรวจ

หนุ่มวัย หนองคาย กระทืบเด็กวัย 12 อาการสาหัส เหตุเข้าใจผิดคิดว่าเด็กด่า เด็กยกมือไหว้แต่ไม่สน กระทืบเสร็จยิ้มเย้ย พร้อมประกาศ “กูไม่กลัวตำรวจ” ญาติร้องสื่อขอความเป็นธรรมพร้อมดำเนินคดี ด้านตำรวจ ประกาศหากไม่มาตามหมายเรียกเตรียมออกหมายจับ

20 มิถุนายน 2565 นางบัวลอย กอเขียวหล้า อายุ 54 ปี ที่อยู่ 146 หมู่ 2 ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย ได้พาหลานชายคือ ด.ช.ภูมิพิพัฒน์ ชัยศรี (น้องภูมิ) อาย 12 ปี เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชน

นางบัวลอย กอเขียวหล้า เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าสาเหตุที่พาหลานชายมาร้องสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 17.00 น. ด.ช.ภูมิพิพัฒน์ ได้ถูก นายบาส ไม่ทราบชื่อสกุลจริง อายุประมาณ 26 ปี ราษฏร บ้านสังคม หมู่ 2 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย

ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะบริเวณศีรษะจนถึงตอนนี้ ด.ช.ภูมิพิพัฒน์ ยังคงปวดอยู่โดยแพทย์นัดให้ไปตรวจร่างกายวันเว้นวัน เหตุเกิดฝั่งตรงข้ามหน้าร้านแม่อารักษ์ขายกล้วยและของฝากของอำเภอสังคม ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย

นางบัวลอย กอเขียวหล้า เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังอีกว่าตนได้เห็นคลิปขณะเกิดเหตุที่เพื่อน ๆ หลานถ่ายไว้และได้ไปขอคลิปจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านแม่อารักษ์ขายกล้วยและของฝากของอำเภอสังคมซึ่งบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้อย่างชัดเจน

ตนเสียใจมากที่ผู้ใหญ่ทำกับเด็กได้ลงคอ โดยเด็กได้ยกมือไหว้ขอร้องแล้วก็ยังทำ ในคลิปจะเห็นว่านายบาสทั้งตบ เตะ แถมยังยิ้มสะใจที่ได้ทำร้ายเด็ก ตนเห็นแล้วรับไม่ได้

“ตนได้นำหลานไปแจ้งความที่ สภ.สังคม โดยพนักงานสอบสวนได้นัดนายบาสมาพูดคุยเพื่อเจรจาแต่นายบาสไม่ยอมมาโดยบอกว่าไม่กลัวตำรวจ ตนปรึกษากับญาติพี่น้องจึงขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และอยากขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชนอีกทางหนึ่งด้วย” นางบัวลอย กอเขียวหล้า กล่าว

ด้าน ด.ช.ภูมิพิพัฒน์ พร้อมเพื่อน ๆ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันเกิดเหตุตนพร้อมเพื่อน ๆ ขับรถอยู่บนถนนเห็นรถนายบาสขับแซงไปจึงร้องบอกว่า “รถพี่แรงจัง” ไม่ได้มีการด่านายบาสแต่อย่างใดตามในคลิปที่นายบาสกล่าวหาว่าตนกับเพื่อนตะโกนด่า

นายบาสอายุมากแล้วพวกตนไม่กล้าไม่ด่ารุ่นใหญ่แน่นอน ตอนที่ถูกนายบาสทำร้ายตนได้ยกมือไหว้ขอร้องแต่ก็ยังทำร้ายตน ตอนนี้ตนยังเจ็บที่บริเวณศีรษะอยู่

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.สังคม ต่อกรณีดังกล่าว โดย พ.ต.ท.เนรมิตร กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ ร.ต.อ.อุบล วงษ์คำชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สังคม ออกหมายเรียกนายบาสมาเจรจากับผู้เสียหายแล้วแต่ไม่ยอมมา ต่อไปก็จะออกหมายเรียกอีกครั้งหากไม่มาก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป ยืนยันว่าตำรวจพร้อมดำเนินคดีทันทีผู้เสียหายจะได้รับความเป็นธรรมเต็มที่แน่นอน.

แสดงความคิดเห็น