ร้านติดตั้งก๊าซรถยนต์อุดรฯ คักคักจองคิวยาวถึงสิ้นเดือน

ร้านติดตั้งก๊าซรถยนต์อุดรฯคึกคักต้องจองคิวยาวถึงสิ้นเดือน

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 ร้านเจพีออโต้ ถ.แวร์ซาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี รับติดตั้งแก๊ส LPG กับ CNG และรับซ่อมบำรุงรถใช้แก๊สและเครื่องยนต์ พบเจ้าของร้านกับช่างกำลังติดตั้งก๊าซรถยนต์ให้กับลูกค้า

โดยมีลูกค้าโทรศัพท์มาสอบถามรายละเอียด และราคากับร้านกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคิวจองติดตั้งก๊าซของที่ร้านนั้นยาวไปจนถึงสิ้นเดือนนี้ นอกจากนี้ยังรับซ่อมรถยนต์ทั่วไปเพิ่มอีก

เจ้าของร้าน กล่าวว่า ตนนั้นเปิดร้านมา 16 ปี ก่อนจะเปิดร้านได้เดินทางไปศึกษาการติดตั้งก๊าซรถยนต์ด้วยตนเองที่กรุงเทพฯ แล้วก็กลับมาเปิดร้าน โดยที่ร้านมีการติดตั้ง 2 ระบบ คือ ระบบหัวฉีดกับระบบดูด ราคาในระบบหัวฉีดนั้นเริ่มต้นที่ 23,000 บาทขึ้นไป ส่วนระบบดูดราคาเริ่มต้นที่ 14,000 บาทขึ้นไป

ที่ร้านมีถังให้กับลูกค้าเลือก 2 แบบคือ แบบถังโดนัทกับแบบถังแคปซูล โดยช่วงนี้หลังจากประชาชนกลับมาติดตั้งเยอะขึ้นของอุปกรณ์หรือชุดติดตั้งก็ขาดตลาด ทำให้ไม่มีของติดตั้งให้กับลูกค้า และยังพบปัญหาขาดช่างที่ชำนาญการติดตั้งก๊าซมาเพิ่ม เพราะจะทำให้ติดตั้งให้กับลูกค้าได้รวดเร็ว

“เมื่อก่อนนี้ย้อนกับไป 8 ปีประชาชนหันมาติดตั้งก๊าซรถยนต์กันเป็นจำนวนมาก เพราะเนื่องจากน้ำมันมีการปรับราคาขึ้นสูงในช่วงนั้น แล้วหลังจากนั้นน้ำมันปรับราคาลดลงมาเรื่อย ๆ จนทำให้ที่ร้านเงียบไปนาน ช่วงนี้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากน้ำมันนั้นปรับราคาขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ประชาชนบางส่วนเอารถกลับมาติดตั้งก๊าซกันเป็นจำนวนมาก หรือแม้แต่คนเคยติดตั้งก๊าซไปแล้วก็ให้เอากลับมาซ่อมบำรุง เพื่อกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง”

แสดงความคิดเห็น