ลักลอบส่งออกน้ำมันขายสปป.ลาว ซ้ำตัดราวเหล็กริมโขง ให้ง่ายต่อขนส่ง

เหิม!! ขบวนการกองทัพมดลักลอบส่งออกน้ำมันส่งขาย สปป.ลาว ที่ อ.สังคม จ.หนองคาย หลังราคาน้ำมันในประเทศต่ำกว่าเพื่อนบ้านเป็นเหตุจูงใจ ซ้ำตัดราวเหล็กริมโขงเพื่อให้ง่ายต่อการขนส่งแถมนำเรือมาจอดเทียบท่ารอขน

นายสมควร ใจซื่อ นายอำเภอสังคม จ.หนองคาย ได้มอบหมายให้ นายอำพร วงรินยอง กำนันตำบลผาตั้ง นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุด ชรบ.หมู่บ้าน เพิ่มความเข้มในการออกลาดตระเวน ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารพราน ได้ร่วมกันตรวจสอบพื้นที่ริมโขงบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย

พบว่าราวเหล็กที่อยู่ริมแม่น้ำโขงบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งถูกตัดจนขาดเพื่อให้สะดวกต่อการนำสิ่งผิดกฎหมายลงไปในเรือที่จอดลอยลำอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง โดยเจ้าหน้าที่ยังตรวจพบเรือที่ถูกดัดแปลงเพื่อใช้ขนส่งมาจอดเทียบท่าอยู่ฝั่งไทย เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เรือยนต์ลากไปอย่างรวดเร็ว

สำหรับพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ต.ผาตั้ง ต.สังคม และ ต.บ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย มีขบวนการลักลอบนำน้ำมันส่งขายประเทศเพื่อนบ้านมาได้ระยะหนึ่งแล้วหลังจากที่ราคาน้ำมันในประเทศขณะนี้อยู่ในระดับต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้าน โดยมีทั้งนักการเมือง ข้าราชการ คนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้อง

หลังจากที่ราคาน้ำมันในประเทศขณะนี้อยู่ในระดับต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้าน โดยใช้กองทัพมดที่ขนน้ำมันออกไปตามตะเข็บชายแดน ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปตรวจตราได้อย่างทั่วถึง แต่ปริมาณที่ขนออกไปก็เชื่อว่าจะไม่มากหากเทียบกับการขนส่งออกเป็นคันรถ ซึ่งการส่งออกผ่านเป็นคันรถนั้น ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดหนองคายยังไม่มีการตรวจพบแต่อย่างใด.

แสดงความคิดเห็น