เทศกาลออกพรรษาหนองคาย’65 คึกคัก

บรรยากาศที่จังหวัดหนองคายเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศหลั่งไหลรอชมปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค 2565 ริมแม่น้ำโขง นักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้าที่พักรับหยุดยาว

 

วันที่ 10 ตุลาคม 2565 บรรยากาศตามถนนมิตรภาพ สายอุดรธานี-หนองคาย มีปริมาณรถเริ่มคับคั่งมาตั้งแต่เช้ามุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดหนองคาย เพื่อเข้าห้องพักที่จองได้ไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะตามริมแม่น้ำโขง ที่เตรียมชมบั้งไฟพญานาคผุดกลางแม่น้ำในค่ำคืนวันออกพรรษา ประจำปี 2565

ส่วนบรรยากาศทั่วไปที่จังหวัดหนองคาย โดยในวันนี้เริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศได้เริ่มหลั่งไหลเข้าในพื้นที่จังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น วัดโพธิ์ชัย ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อพระใส พระคู่บ้านคู่เมืองชาวหนองคาย มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้านมัสการเป็นจำนวนมาก รวมทั้งบางส่วนก็เดินทางข้ามไปเที่ยว สปป.ลาว ก่อนจะเดินทางไปชมบั้งไฟพญานาคในค่ำคืนนี้

ทั้งนี้ในส่วนของการเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาดูปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคในช่วงค่ำนี้ นั้นขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่อยู่ในพื้นที่ ได้มีการติดป้ายแสดงรายละเอียดทั้งจุดชมบั้งไฟพญานาค สถานที่จอดรถ รวมไปถึงเส้นทางต่าง ๆ.

แสดงความคิดเห็น