ผู้หมวดโรงพักเมืองท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมภรรยา เก็บเงินที่หล่นบนถนนคืนหนุ่มวัย 19

ชื่นชมตำรวจท่าบ่อน้ำใจงาม!!! ผู้หมวดโรงพักเมืองท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมภรรยา เก็บเงินที่หล่นบนถนนคืนหนุ่มวัย 19 ชาว ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ

วันนี้ (28 ต.ค. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีนายตำรวจ สภ.ท่าบ่อ พร้อมภรรยา เก็บกระเป๋าสตางค์ที่หล่นบนถนนภายในมีเงินจำนวนหนึ่งคืนเจ้าของสร้างความประทับใจต่อผู้ที่ทราบเรื่อง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อเดินทางไปถึงพบ ร.ต.ต.บุญสนอง สามารถ รอง สว. (ป.) สภ.ท่าบ่อ พร้อมภรรยาคือคุณหนิง สามารถ กำลังนำทรัพย์สินประกอบด้วยเงินสด บัตรประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็ม และกระเป๋าสตางค์มอบให้กับพนักงานสอบสวนเพ่อรอเจ้าของมาติดต่อรับ

โดย ร.ต.ต.บุญสนอง สามารถ รอง สว. (ป.) สภ.ท่าบ่อ เปิดเผยว่า วันนี้( 28 ต.ค. 65) เวลาประมาณ 21.28 น. ขณะที่ตนพร้อมภรรยาขับรถผ่านบริเวณแยกวัดศรีชมพูองค์ตื้อ (วัดน้ำโมง) ต.น้ำโมง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ภรรยาของตนได้สังเกตเห็น สิ่งของตกหล่นคล้ายกระเป๋าเงินและสิ่งของตกหล่นคล้ายธนบัตรปลิวอยู่ตามถนน ภรรยาของตนจึงได้แจ้งกับตนให้ขับรถยนต์ย้อนกลับไปดู

จากการตรวจสอบพบกระเป๋าสตางค์ ภายในมี ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 2 ฉบับ และเงินวอน 14,000 วอน อยู่ในกระเป๋าสตางค์และเงินที่ตกหล่นตามพื้นถนนรวมแล้วอีก 2,000 บาท และพบบัตร ATM บัตรประชาชนระบุชื่อ นายสิทธิพล ปุนนา ราษฏร หมู่ 10 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย หล่นอยู่ใกล้กัน ตนจึงได้เก็บรวบรวมทรัพย์สินที่พบทั้งหมดนำมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเวร สภ.ท่าบ่อ เพื่อรอเจ้าของมารับ พร้อมได้โพสต์ประกาศตามหาเจ้าของในเฟซบุ๊กของตนอีกทางหนึ่ง

ต่อมาได้มีเจ้าของกระเป๋าคือนายสิทธิพล ปุนนา ราษกร หมู่ 10 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย มาติดต่อรับคืนด้วยความดีใจ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารก่อนมอบทรัพย์สินคืนให้ โดยนายสิทธิพลได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนที่จะนำทรัพย์สินที่ทำหล่นเดินทางกลับบ้าน

สำหรับ ร.ต.ต.บุญสนอง สามารถ รอง สว. (ป.) สภ.ท่าบ่อ เป็นนายตำรวจทำงานด้านงานสืบสวน สภ.ท่าบ่อ มาโดยตลอด โดยทำงานด้านการสืบสวนมีผลงานมากมาย เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน ผู้บังคับบัญชา รวมทั้งสื่อมวลชน ไม่เคยมีประวัติเสื่อมเสียตลอดการรับราชการ

ทั้งนี้ สภ.ท่าบ่อ มี พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.ท่าบ่อ ,พ.ต.ท.วิริยภาพ วิริยะวังพรม รอง ผกก.ป.สภ.ท่าบ่อ ,พ.ต.ต.พนมกร ปุญญะโสภณ สว.สส.สภ.ท่าบ่อ ทำหน้าที่อำนวยการดูแลการปฏิบัติงานของตำรวจ โดยได้เน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายมีวินัย มีความสามัคคี และยึดประชาชนเป็นหลักตามนโยบายของ ผบก.ภ.จังหวัดหนองคาย , ผบช.ภ. 4 และ ผบ.ตร.

แสดงความคิดเห็น