ตร.ตรวจความพร้อมรับมือปล้นร้านทอง/ธนาคาร

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมร้านทอง ธนาคารเพื่อวางมาตรการเข้มป้องกันเหตุปล้นร้านทอง ธนาคาร สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ประกอบการ

วันนี้ (7 พ.ย. 65) พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.เด่นพงศ์ บุตรประเสริฐ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองคาย ,พ.ต.ท.อัครเดช พรมโสภา สวป.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วยสายตรวจรถจักรยานยนต์ เดินเท้าออกตรวจ ธนาคาร ร้านทอง ในเขตรับผิดชอบ

ทั้งนี้เพื่อพบปะผู้ประกอบการร้านทอง ธนาคาร ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมวางมาตรการเชิงรุกในการป้องกันคนร้ายบุกปล้นร้านทอง ธนาคาร และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ประกอบการร้านทอง ธนาคารซึ่งเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มีคำสั่งให้ทุกพื้นที่ คุมเข้มและเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุชิงทรัพย์

สำหรับในพื้นที่จังหวัดหนองคายก็ได้มีการเตรียมความพร้อม ทั้งการตรวจสอบกล้องวงจรปิด การส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่จุดเสี่ยง ธนาคาร ร้านทอง และห้างสรรพสินค้า เพิ่มความเข้มในการตรวจ รวมทั้งมีการประสานกับท้องถิ่น ขอความร่วมมือ เรื่องกล้องวงจรปิด ตามเส้นทาง เพื่อให้มีคุณภาพใช้งานได้ดี อีกทั้งผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ มีการส่งเจ้าหน้าที่ เข้าไปเตรียมความพร้อม และวิธีการรับมือหากเกิดเหตุ

โดยพบว่าเจ้าของร้านทองในพื้นที่ได้มีการจัดทำเครื่องกีดขวาง/กีดกั้น เช่น ลูกกรงเหล็ก ติดตั้งประตูรีโมตบังคับเปิด-ปิด ติดตั้งระบบสัญญาณเตือนภัย ติดตั้งกล้อง CCTV ใช้กระจกที่ติดฟิล์มนิรภัย ติดตั้งกริ่ง หรือสัญญาณ ไฟหมุนวับวาบ หน้าร้าน จัดสมุดสายตรวจวางประจำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหมุนเวียนไปตรวจความเรียบร้อย ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำ

ทั้งนี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายได้สั่งการให้ทุกสถานีตำรวจได้มีการวางมาตรการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ต่างๆ กับร้านทอง ธนาคารในพื้นที่และร้านสะดวกซื้อต่างๆ โดยมีการจัดทำแผนเผชิญเหตุไว้ในทุกท้องที่.

แสดงความคิดเห็น