โจรแสบ!! ขโมยข้าวเปลือกในยุ้งฉาง 60 กระสอบ พร้อมสายไฟ-ท่อแอร์

โจรแสบย่องลักข้าวเปลือกในยุ้งฉาง 60 กระสอบ แล้วยังขโมยสายไฟและท่อแอร์ หลบหนีลอยนวล

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

*****เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 341 หมู่ 5 ปากชุมชนพละบุดีศรีอุดร ถนนอุดร-หนองบัวลำภู  เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ

****พบเป็นบ้าน 2 ชั้นไม้ครึ่งปูน ด้านหลังเป็นยุ้งฉางทำด้วยไม้ขนาดใหญ่ นายศุภชัย โคตรวดี อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน นำตรวจที่เกิดเหตุ พบท่อแอร์ซึ่งเป็นทองแดงยาวประมาณ 5 เมตรโดนตัด และข้าวเปลือกข้าวเหนียวบรรจุกระสอบปุ๋ยวางไว้หน้ายุ้งฉางประมาณ 30 กระสอบ และข้าวเปลือก ข้าวเจ้าแดง วางในยุ้งฉางประมาณ 30  กระสอบ หายไป รวมมูลค่าประมาณ 18,000 บาท

******นายศุภชัย ให้การว่า เมื่อก่อนเป็นฉางข้าว พ่อตนเปิดยุ้งฉางรับซื้อและขายข้าวเปลือกที่นี่มาประมาณ 40 ปี ต่อมาตนและพ่อได้ไปเปิดยุ้งฉางรับซื้อขายข้าวเปลือกที่ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ส่วนที่นี่ให้ป้าเป็นคนดูแลขายข้าวเปลือกเล็กๆ น้อยๆ  เมื่อซื้อข้าวเปลือกจากชาวบ้านก็จะนำข้าวมาเก็บไว้ที่นี่ ต่อมาป้าป่วยไม่มีคนดูแล ตนจึงปิดยุ้งฉางแล้วเอาป้าไปดูแลได้ประมาณ 3 เดือน โดยปิดบ้านไว้ แต่มีข้าวอยู่ในยุ้งฉางประมาณ 60 กระสอบ

******ต่อมาตนกับพ่อมาทำธุระที่ จ.อุดรธานี จึงขับรถมาดูบ้าน ก็พบว่ามีคนร้ายเข้ามาลักตัดท่อแอร์ และลักข้าวเปลือกทั้งหมดที่อยู่ในยุ้งฉาง คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้าน จึงเข้ามาลักเอาข้าวเปลือกไปขาย ตนคิดว่าจะกลับมาปรับปรุงบ้านและฉางข้าว แต่ยังไม่ได้ทำก็มาเกิดเหตุก่อน

******ตำรวจจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ประสานตำรวจสืบสวนออกมาสืบสวนหาคนร้าย เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป

////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์  พงศภัควิวัฒน์  0627145169

แสดงความคิดเห็น