เพื่อนนักเรียนสุดทนส่งคลิปครูจอมโหด ทำเกินกว่าเหตุ!!

เพื่อนนักเรียนสุดทนส่งคลิปครูจอมโหด โรงเรียนวังหลวงพิทยาสรรพ์ ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ทำร้ายเด็กนักเรียน ม.2 รุนแรงเกินเหตุ ทั้งตบ ทั้งศอก ด้านครูจอมโหดชี้แจง สพม.หนองคาย นักเรียนจะล้มเลยเข้าไปประคองไม่ได้ทำร้าย หลังเกิดเหตุปิดข่าวเงียบ จี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการสอบด่วน

วันนี้ (14 พ.ย. 65) ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปจากนักเรียนโรงเรียนวังหลวงพิทยาสรรพ์ ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย โดยเป็นคลิปที่นักเรียนแอบถ่ายขณะที่ครูฝ่ายกิจการนักเรียนลงโทษนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ด้วยความรุนแรง
จากการตรวจสอบคลิปของสื่อมวลชนพบว่าครูชายคนดังกล่าวได้กระชากคอเด็กนักเรียนมาตบ 2 ครั้ง ก่อนฟันศอกซ้ำไป 1 ครั้ง ท่ามกลางสายตาของนักเรียนที่ต่างตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนักเรียนที่ส่งคลิปให้สื่อมวลชนแจ้งว่าอยากให้คนที่กระทำผิดถูกลงโทษเพราะเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ
จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวไปที่ สพม.หนองคาย โดยได้รับคำชี้แจงว่าทาง สพม.หนองคาย ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากทางโรงเรียนวังหลวงพิทยาสรรพ์ ซึ่งเมื่อทราบรายละเอียดจากสื่อมวลชนได้ประสานไปที่ทางผู้บริหารโรงเรียนและอยู่ในขั้นตอนการตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น โดยครูที่ลงโทษนักเรียนทราบชื่อคือ นายพิพัฒพงษ์ สุวรรณโสภา (ครู คศ.1)
ทั้งนี้ทาง สพม.หนองคาย ยังได้ชี้แจงว่าทางครูผู้ก่อเหตุได้ชี้แจงในเบื้องต้นว่า วันที่ 10 พ.ย. 65 เวลาประมาณ 14.00 น. มีเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่างนักเรียนชั้น ม.2 กับ ม.4 บริเวณสนามฟุตซอล คุณครูผู้หญิงได้เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรฯแจ้งนายพิพัฒพงษ์ สุวรรณโสภา ซึ่งเป็นครูหัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียนไปควบคุม ระงับเหตุเพื่อไม่ให้นักเรียนทะเลาะกัน
จากนั้นได้สอบถามนักเรียนทั้ง 2 คน แต่นักเรียนไม่ตอบ แล้วยกมือกวนครู คล้ายๆว่า “ไม่คุย” ประมาณนี้ แล้วพยายามเดินหนี นายพิพัฒพงษ์ สุวรรณโสภาครูหัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียน จึงเดินไปดึงกลับมาเพื่อจะพูดคุย ทำให้นักเรียนคนนั้นล้มลง จึงเข้าไปเพื่อจะประคองนักเรียนลุกขึ้น พอนักเรียนคนดังกล่าวลุกขึ้น ก็เดิน หนีไป
สำหรับกรณีนี้ทาง สพม.หนองคาย ได้เร่งรัดให้ทางโรงเรียนวังหลวงพิทยาสรรพ์ เร่งชี้แจง และสอบสวนอย่างเร่งด่วนเพราะจากคำชี้แจงและคลิปที่ปรากฏออกมามันขัดแย้งกันอย่างสิ้นเชิง ส่วนกลุ่มผู้ปกครอง และชาวบ้านที่ทราบเรื่องเรียกร้องให้ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เข้ามาตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเนื่องจากกระทบต่อความรู้สึกของชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก.

แสดงความคิดเห็น