ตรวจยึดยาบ้าริมถนนหนองคาย – เลย บริเวณบ้านปากโสม เกือบ 2 พันเม็ด!!

ทหารพราน ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ฉก.ทพ.21 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังคม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจยึดยาบ้าริมถนนหนองคาย – เลย บริเวณบ้านปากโสม ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย เกือบ 2 พันเม็ด

วันนี้ (14 พ.ย. 65) เวลาประมาณ 08.00 น. ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 พร้อมเจ้าหน้าที่ ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ฉก.ทพ.21 (บก.ควบคุมที่ 2 (ร.13) กกล.สุรศักดิ์มนตรี) ร่วมกับ พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สังคม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1,940 เม็ด

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น.วันนี้ (14 พ.ย. 65) ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ฉก.ทพ.21 โดย ชป.ทพ.ที่ 3 (ผาตั้ง) ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านนำเข้ามายังฝั่งไทย ในพื้นที่รับผิดชอบของหน่วย จากนั้น หน.ชป.ทพ.ที่ 3(ผาตั้ง) จึงรายงานให้ ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2104 ทราบ ก่อนสนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สังคม เข้าทำการตรวจสอบ

จากนั้นได้จัดกำลังซุ่มเฝ้าตรวจ จุดเสี่ยง/จุดล่อแหลม และท่าข้ามที่สำคัญ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่องทางนำเข้ายาเสพติดได้สะดวก จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.00 น. ขณะที่ ชป.ทพ.ที่ 3 (ผาตั้ง) ได้ออกทำการลาดตระเวนตามชายฝั่งแม่น้ำโขงในเขตพื้นที่ บ.ปากโสม ม.2 ต.ผาตั้ง อ.สังคมฯ ถึงบริเวณ ท้ายหมู่บ้านปากโสม หลักกิโลเมตรที่ 78 พบวัตถุต้องสงสัยห่อพลาสติกสีดำคล้ายยาเสพติด จึงได้วางกำลังซุ่มเพื่อรอจับกุมผู้ที่จะมารับวัตถุดังกล่าว แต่ปรากฎว่าไม่มีผู้ใดมารับ จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันเข้าร่วมตรวจสอบ พบภายในบรรจุสิ่งของลักษณะก้อนกลมพันรอบด้วยเทปกาวสีดำภายในบรรจุห่อพลาสติกพันทับด้วยเทปกาวสีดำอย่างแน่นหนา เมื่อเปิดออกดูพบวัตถุห่อด้วยกระดาษสีขาว จำนวน 1 ก้อน จึงเปิดออกดู ปรากฎพบเป็นยาบ้า(เมตแอมเฟตามีน) บรรจุในห่อพลาสติกแบบเปิด – ปิด สีฟ้า จำนวน 8 ถุง สีชมพู 2 ถุง รวมจำนวน 10 ถุง หน่วย ร่วมกันนำมาตรวจนับโดยละเอียดที่ สภ.สังคม พบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 1,940 เม็ด จึงได้นำของกลางทั้งหมดให้กับ พงส.สภ.สังคมฯ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น