ภูห้วยอีสัน

เกิดทะเลหมอก ‘ภูห้วยอีสัน’ อ.สังคม จ.หนองคาย เหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาว งดงามติดต่อกันหลายวัน ฟินอากาศหนาว 17 องศาฯ

 

วันนี้ (15 พ.ย. 65) บรรยากาศการท่องเที่ยวที่ อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย แม้ไม่ใช่ช่วงวันหยุดยาว หรือวันหยุดหยุดเสาร์-อาทิตย์ ยังมีความคึกคักตั้งแต่เช้า โดยมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอก เหนือลำแม่น้ำโขงสองฝั่งไทย-ลาวกัน แม้จะไม่มากเหมือนเช่นวันหยุดยาวหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็มีมาเรื่อยๆเนื่องจากนักท่องเที่ยวบางส่วนชอบความเป็นส่วนตัว และทราบว่าทะเลหมอกเกิดหนาแน่น สวยงามในช่วงนี้

จึงเลือกที่จะเดินทางมาในวันธรรมดาเพื่อชมความงามทะเลหมอก ซึ่งจุดที่สามารถชมทะเลหมอกได้อย่างสวยงาม ในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม มีหลายจุด ทั้งที่ภูห้วยอีสัน, ภูหนอง และภูผาดัก อุณหภูมิบนภูสูงอยู่ที่ 17-18 องศาเซลเซียส ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจที่สุดก็ยังคงเป็นที่ภูห้วยอีสันและภูหนอง ที่อยู่ใกล้กัน
โดยเฉพาะที่ห้วยอีสัน ต.บ้านม่วง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกมากกว่าทุกจุด มีทั้งมาแบบครอบครัว แบบเป็นหมู่ ซึ่งนักท่องเที่ยวก็ไม่ผิดหวัง

วันนี้มีทะเลหมอกเกิดขึ้นหนาแน่นสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยคลื่นทะเลหมอกได้ไหลมากระทบกับภูเขาที่อยู่ด้านข้างทั้งสองข้างไทยลาวเป็นระลอกๆ เหมือนคลื่นทะเลกระทบฝั่ง และยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือภูเขาและลำน้ำโขงที่เพิ่มความสวยงามให้กับทะเลหมอกอีกด้วย นอกจากจุดชมทะเลหมอกที่ภูห้วยอีสันที่มีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ชมทะเลหมอกกันอย่างชัดเจนแล้ว ยังสามารถชมทะเลหมอกได้อีกที่ภูหนองและภูผาดัก ที่สามารถชมทะเลหมอกเหนือแม่น้ำโขงไทย-ลาวได้อย่างสวยงามและประทับใจไม่แพ้กัน
ทั้งนี้คาดว่าในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมทะเลหมอกในพื้นที่ อ.สังคม จ.หนองคาย เป็นจำนวนมาก.

แสดงความคิดเห็น