ชนสนั่น4แยกปิกอัพซิ่งแหกไฟเหลืองชนมอไซค์ดับ

ชนสนั่น4แยกปิกอัพซิ่งแหกไฟเหลืองชนจยย.โจ๋ 15 ร่างแหลกดับคาที่

//////////////////////////////////////////////////////////////////////

*******เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิทองว่า มีเหตุรถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์ บริเวณกลางสี่แยกสัญญาณไฟจราจรบ้านเลื่อม ถ.เลี่ยงเมือง ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี มีผู้เสียชีวิตเป็นชายวัยรุ่นที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ 1 ราย จึงออกไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี จนท.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ทน.อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมแห่งอุดรธานี

*******ที่เกิดเหตุเป็นถนน 6 ช่องทางจราจร และมีเกาะกลางถนน พบศพนายเทิดศักดิ์ พรมจร อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334 ม.1 ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี นอนเสียชีวิตอยู่เลนในสุด ห่างจากจุดชน 50 เมตร สภาพคอหัก กะโหลกศีรษะแตก ขาหักทั้ง 2 ข้าง และข้อเท้าซ้ายฉีกขาดกระดูกโผล่เป็นแผลฉกรรจ์ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1กย 368 อุดรธานี สภาพพังยับเยิน

*******ถัดไปประมาณ 400 เมตร พบรถปิกอัพสี่ประตู ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน กธ 8177 มหาสารคาม รถคู่กรณีจอดอยู่ริมถนน สภาพด้านหน้าขวาพังยับเยิน ล้อหน้าด้านขวาแตกและหลุดออกจากตัวรถ โดยมีนายธวัธชัย จันทโพธิ์ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 77 ม.2 ต.ดอนขวาง อ.เมือง จ.อุทัยธานี คนขับยืนรอให้การกับตำรวจในที่เกิดเหตุ พร้อมกับเพื่อนผู้ชายที่นั่งโดยสารมาด้วย 2 คน หลังจากนั้นอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมได้นำศพผู้ตายไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

******สอบสวนนายนายธวัธชัย จันทโพธิ์ คนขับปิกอัพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถไปทำงานพร้อมกับเพื่อนรวม 3 คน โดยขับมาจากทางสี่แยกบ้านถ่อน มาตามถนนเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าไปทางบายพาสหนองคาย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุไฟสัญญาณจราจรฝั่งทางตนเป็นสีเหลือง จึงเร่งเครื่องยนต์เพื่อให้พ้น และมีรถจักรยานยนต์ของผู้ตายขับออกมาจากตัวเมืองอุดรธานี ทางฝั่งขวา

******”ตนได้บีบแตรส่งสัญญาณเตือนยาวก่อนถึงแยก แต่รถจักรยานยนต์ก็ไม่ยอมจอด ทำให้ตนเบรกไม่ทัน ก่อนชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ของผู้ตายเต็มแรง และพยายามประครองรถเข้าจอดข้างทาง เนื่องจากล้อด้านขวาแตกและหลุดออก ส่วนตนได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าซ้าย และข้อมือมือทั้ง 2 ข้าง จากแรงกระแทก”

******จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของสำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี พบผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ออกตัวไปทางบ้านเลื่อม ก่อนจะมีสัญญาณไฟเขียวขึ้นประมาณ 2-3 วินาที และผู้ตายกำลังจะไปถึงช่วงกลางถนน และมีรถปิกอัพคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนรถผู้ตายเข้าอย่างจังทำให้เสียชีวิตคาที่ ในเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาคนขับรถปิกอัพ “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต” ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

*****ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ที่ สภ.เมืองอุดรธานี นางสาวสมจิต แก้วสาย อายุ 53 ปี แม่ผู้ตาย เดินทางมารับเอกสารเพื่อไปติดต่อรับศพลูกชายที่ รพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา พร้อมกับเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า วันนี้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์จะไปธนาคาร เพื่อไปทำแอพธนาคารในโทรศัพท์มือถือ แต่ลืมสมุดบัญชี จึงกลับมาบ้านเพื่อเอาสมุดบัญชี ตอนนั้นตนกำลังซักผ้าจึงไม่ได้พาลูกชายไป  ลูกชายเรียนแค่มัธยมศึกษาปีที่ 2 จึงออกเพราะไม่อยากเรียน  ซึ่งก็อยู่บ้านกับแม่ หารับจ้างทั่วไปตามหมู่บ้าน โดยแม่ก็จะไปด้วยทุกครั้ง

******”ตนมีลูกชาย 3 คน ผู้ตายเป็นคนเล็ก ปกติตนจะเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ส่วนลูกชายจะนั่งซ้อนท้ายไปด้วย บางครั้งตนเองขับขี่รถไม่ไหว ลูกชายก็จะขับให้ เมื่อเช้าตนซักผ้าอยู่ลูกชายก็ขี่รถมาเอง แต่ตนก็เตือนลูกว่าให้ขับขี่รถดีๆ และให้ระมัดระวัง กระทั่งมีคนมาบอกว่า ลูกชายถูกรถชนเสียชีวิต ลูกชายเป็นคนนิสัยดี พูดง่ายใช้ง่าย ใครๆก็รัก เมื่อวานนี้ตนก็เพิ่งไปร่วมงานศพคนแถวบ้านที่ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนรถเก๋ง แต่ก็ไม่คิดว่าตนจะได้มาจัดงานศพให้ลูกชายของตนในวันนี้”…

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น